[ Toán 6] Đề thi học kì 1

T

toiyeuhocmai.com

Last edited by a moderator:
T

tranhainam1801

Các bạn ơi! chiều nay mình mới thi toán song nhưng có 1 bài o chắc lắm, giải cho tui nhé!
Đề: Tìm n E N biết 2n+7 chia hết n+1

Bạn nào chưa thì thì lấy đề này mà tham khảo!

vì 2n+7 chia hết cho n+1 nên
(n+1)+(n+1)+5 chia hết cho n+1
=> 5 chia hết cho n+1
=>5 là bội của n +1
=>n+1 = {1;5}
=>n = 0 hoặc 4
NHỚ THANKS NHA!!!!@@@@@@:D:D:D:D:):):):):p:p
 
T

trucphuong02

Theo đề bài , ta có :
2n+7 chia hết cho n+1 (1)
Có :2.(n+1) chia hết cho n+1(2)
=> 2n+2 chia hết cho n+1 (3)
Từ(1);(2);(3):
=>(2n+7)-(2n+2) chia hết cho n+1
=> 5 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc Ư(5)={1;5}
=>n thuộc {0;4}
:)>-:)>-:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (69)::khi (108)::khi (108)::khi (108):
 
K

khaiproqn81

Nghĩ là để bài này cho đàn em làm mà đàn em làm mà đàn em trình bày không thấy gì cả, thôi, để đàn anh chém cho dễ hiểu
Ta có $\frac{2n+7}{n+1}$
$=\frac{2n+2+5}{n+1}$
$=\frac{2(n+1)}{b} + \frac{5}{n+1}$
$=2+\frac{5}{n+1}$
Để 2n+7 chia hết cho n+1 thì
n+1 E Ư(5)={1;5}
$ \left[\begin{n+1=1}\\{n+1=5}]$
$\left[\begin{n=0\\{n=4}]$
Vậy x={0;4}
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Tìm n E N biết 2n+7 chia hết n+1
2n + 7 = n + n + 1 + 1 + 5 =2(n + 1) + 5
Do 2(n + 1) $\vdots$ n + 1 \Rightarrow 2(n + 1) + 5 $\vdots$ n + 1 \Leftrightarrow 5 $\vdots$ n + 1
\Rightarrow n + 1 = Ư(5) = $\pm 1 ; \pm 5$
\Rightarrow n = -6 ; -2 ; 0 ; 4
 
R

riverflowsinyou1

Banj ơi dài dòng quá

Tìm n E N biết 2n+7 chia hết n+1
2n + 7 = n + n + 1 + 1 + 5 =2(n + 1) + 5
Do 2(n + 1) $\vdots$ n + 1 \Rightarrow 2(n + 1) + 5 $\vdots$ n + 1 \Leftrightarrow 5 $\vdots$ n + 1
\Rightarrow n + 1 = Ư(5) = $\pm 1 ; \pm 5$
\Rightarrow n = -6 ; -2 ; 0 ; 4

Chỉ cần thế này thôi
2.n+7/n+1=2.n+2+5/n+1 ta có 2.n+2 chia hết cho n+1 thì chỉ phụ thuộc vào Ư 5 thôi:(|)
 
Top Bottom