N
nguyenhuutuanpk
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
[FONT="]Bài 1: [/FONT]
[FONT="]Cho a là một số nguyên. Chứng minh rằng:[/FONT]
[FONT="]a. Nếu a dương thì số liền sau a cũng dương.[/FONT]
[FONT="]b. Nếu a âm thì số liền trước a cũng âm.[/FONT]
[FONT="]c. Có thể kết luận gì về số liền trước của một số dương và số liền sau của một số âm?[/FONT]
[FONT="]Bài 2[/FONT]
[FONT="]Cho 31 số nguyên trong đó tổng của 5 số bất kỳ là một số dương. Chứng minh rằng tổng của 31 số đó là số dương.[/FONT]
[FONT="]Bài 3[/FONT]
[FONT="] Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng: |a| < 5 \Leftrightarrow - 5 < a < 5
[/FONT]
[FONT="]Bài 4[/FONT]
[FONT="] Cho các số tự nhiên từ 1 đến 11 được viết theo thứ tự tuỳ ý sau đó đem cộng mỗi số với số chỉ thứ tự của nó ta được một tổng. Chứng minh rằng trong các tổng nhận được, bao giờ cũng tìm ra hai tổng mà hiệu của chúng là một số chia hết cho 10.[/FONT]
[FONT="]Bài 5[/FONT]
[FONT="] Cho tia Ox. Trên hai nữa mặt phẳng đối nhău có bờ là Ox. Vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy và xOz bắng 120 độ. Chứng minh rằng:[/FONT]
[FONT="]a. Góc xOy = xOz = yOz
[/FONT]
[FONT="]b. Tia đối của mỗi tia Ox, Oy, Oz là phân giác của góc hợp bởi hai tia còn lại. [/FONT]
[FONT="]Cho a là một số nguyên. Chứng minh rằng:[/FONT]
[FONT="]a. Nếu a dương thì số liền sau a cũng dương.[/FONT]
[FONT="]b. Nếu a âm thì số liền trước a cũng âm.[/FONT]
[FONT="]c. Có thể kết luận gì về số liền trước của một số dương và số liền sau của một số âm?[/FONT]
[FONT="]Bài 2[/FONT]
[FONT="]Cho 31 số nguyên trong đó tổng của 5 số bất kỳ là một số dương. Chứng minh rằng tổng của 31 số đó là số dương.[/FONT]
[FONT="]Bài 3[/FONT]
[FONT="] Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng: |a| < 5 \Leftrightarrow - 5 < a < 5
[/FONT]
[FONT="]Bài 4[/FONT]
[FONT="] Cho các số tự nhiên từ 1 đến 11 được viết theo thứ tự tuỳ ý sau đó đem cộng mỗi số với số chỉ thứ tự của nó ta được một tổng. Chứng minh rằng trong các tổng nhận được, bao giờ cũng tìm ra hai tổng mà hiệu của chúng là một số chia hết cho 10.[/FONT]
[FONT="]Bài 5[/FONT]
[FONT="] Cho tia Ox. Trên hai nữa mặt phẳng đối nhău có bờ là Ox. Vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy và xOz bắng 120 độ. Chứng minh rằng:[/FONT]
[FONT="]a. Góc xOy = xOz = yOz
[/FONT]
[FONT="]b. Tia đối của mỗi tia Ox, Oy, Oz là phân giác của góc hợp bởi hai tia còn lại. [/FONT]