toán 6 dễ mà khó nà!

T

truongan9

Đơn giản: 2005/2006 < 2006/2007
2005/2006=1- 1/2006
2006/2007=1- 1/2007
Mà 1/2006 > 1/2007

nhớ thanks nhá
 
L

lkhangkv

[TEX]\frac{2005}{2006}[/TEX] và [TEX]\frac{2006}{2007}[/TEX]
Quy đồng hay bên ta được : [TEX]\frac{2005.2007}{2007.2006}[/TEX] và [TEX]\frac{2006^2}{2006.2007}[/TEX]
Nghĩa là ta so sánh 2005.2007 và [TEX]2006^2[/TEX]
VT= 2005.2007 = (2006 - 1)(2006 + 1) = [TEX]2006^2[/TEX] + 2006 - 2006 -1= [TEX]2006^2[/TEX]-1 < VP = [TEX]2006^2[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{2005}{2006} < \frac{2006}{2007}[/TEX]
 
D

dinhducquy

dùng phần bù đơn vị mà làm
ta có:
1- 2005/2006 = 1/2006
1- 2006/2007 = 1/2007
vì : 1/2006 > 1/2007
\Rightarrow 2005/2006 < 2006/2007

đúng thì nhớ Thank nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom