:-SSCMR: Tich 5 so tu nhien lien tiep chia het cho 60 Con nua tong 2 so le lien tiep chia het cho 4
M myhanh119 8 Tháng hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :-SSCMR: Tich 5 so tu nhien lien tiep chia het cho 60 Con nua tong 2 so le lien tiep chia het cho 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :-SSCMR: Tich 5 so tu nhien lien tiep chia het cho 60 Con nua tong 2 so le lien tiep chia het cho 4
S silentkill 8 Tháng hai 2009 #2 Gọi tích đó là n(n+1)(n+2)(n+3)(n+4)=A + Nếu n=0 =>A=0 => hiển nhiên A chia hết cho 60 + Nếu A <> 0 Tồn tại 1 số chia hết cho 2 => A chia hết cho 2 Tương tự A chia hết cho 3 và 10 Do đó A chia hết cho 60(đpcm)
Gọi tích đó là n(n+1)(n+2)(n+3)(n+4)=A + Nếu n=0 =>A=0 => hiển nhiên A chia hết cho 60 + Nếu A <> 0 Tồn tại 1 số chia hết cho 2 => A chia hết cho 2 Tương tự A chia hết cho 3 và 10 Do đó A chia hết cho 60(đpcm)
S silentkill 8 Tháng hai 2009 #3 Tổng 2 số lẻ liên tiếp là (2K+1) + (2K+3)=4K+4=4(k+1) chia hết cho 4 (k thuộc N)