[toán 6]Đề kiểm tra 1 tiết

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I,Trắc nghiệm.(1,5Đ)
Câu 1.Cho [TEX]M[/TEX]={[TEX]x \in N / 40 < x < 51[/TEX] }
a. [TEX]52 \in M[/TEX]
b. [TEX]48 \notin M[/TEX]
c. [TEX]50 \in M[/TEX]
d. [TEX]36 \in M[/TEX]

Câu 2.Tìm x biết [TEX](3x-12).7=21[/TEX]
a. [TEX]x=12[/TEX]
b. [TEX]x=3[/TEX]
c. [TEX]x=4[/TEX]
d. [TEX]x=5[/TEX]

Câu 3.Kết quả của phép tính [TEX]2^4+13[/TEX] là:
[TEX]a.[/TEX] [TEX]15[/TEX]
[TEX]b.[/TEX] [TEX]16[/TEX]
[TEX]c.[/TEX] [TEX]29[/TEX]
[TEX]d.[/TEX] [TEX]28[/TEX]

II.Tự luận(8.5Đ)
Câu 4.Tính
a) [TEX]2^4-50:25+13,7[/TEX]
b) [TEX]13.75+13.25-140[/TEX]
c) [TEX]4.[/TEX] { [TEX]3^2.[(5^2+2^3):11^1]-26 [/TEX]} [TEX]+2006[/TEX]
d) [TEX]17.131+69.17[/TEX]

Câu 5.Tìm x biết :
a) [TEX](x-28)-213=0[/TEX]
b) [TEX]5^x.{5}^{14}={5}^{78}[/TEX]
c) [TEX](2x+1^3)=729[/TEX]
d) [TEX]7^x+{7}^{x+1}+{7}^{x+2}=2793[/TEX]

Câu 6.Để đan số trang một quyển sách dày 1256 trang cần dùng bao nhiêu chữ số
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh8897

I.Trắc nghiệm.
1.C
2.D
3.C
II.Tự luận.(Câu 4 đâu rùi mà đã có câu 5)
Câu 5:
a,2^4-50:25+13,7
=16-25+13,7
=4,7
b,13.75+13.25-140
=13.100-140
=1300-140
=1160
c,
latex.php

=4.[(9.3)-26]+2006
=4+2006
=2010
d,
latex.php

=17.(131+69)
=17.100
=1700
Câu 6:
a,
latex.php

x-28= 213
x = 241
b,
latex.php

[TEX]5^x[/TEX] = [TEX]5^78[/TEX]:[TEX]5^14[/TEX]
[TEX]5^x[/TEX] = [TEX]5^64[/TEX]
==>x = 64
c,
latex.php

2x+1=729
2x = 730
x = 315
d,
latex.php

[TEX]7^x[/TEX]+[TEX]7^x[/TEX].7+[TEX]7^x[/TEX].49=2793
[TEX]7^x[/TEX].(1+7+49) =2793
[TEX]7^x[/TEX] = 2793 : 57
[TEX]7^x [/TEX] = 49
==>x = 2
 
D

dangtiendung1998

I.Trắc nghiệm.
1.C
2.D
3.C
II.Tự luận.(Câu 4 đâu rùi mà đã có câu 5)
Câu 5:
a,2^4-50:25+13,7
=16-25+13,7
=4,7
b,13.75+13.25-140
=13.100-140
=1300-140
=1160
c,
latex.php

=4.[(9.3)-26]+2006
=4+2006
=2010
d,
latex.php

=17.(131+69)
=17.100
=1700
Câu 6:
a,
latex.php

x-28= 213
x = 241
b,
latex.php

[TEX]5^x[/TEX] = [TEX]5^78[/TEX]:[TEX]5^14[/TEX]
[TEX]5^x[/TEX] = [TEX]5^64[/TEX]
==>x = 64
c,
latex.php

2x+1=729
2x = 730
x = 315
d,
latex.php

[TEX]7^x[/TEX]+[TEX]7^x[/TEX].7+[TEX]7^x[/TEX].49=2793
[TEX]7^x[/TEX].(1+7+49) =2793
[TEX]7^x[/TEX] = 2793 : 57
[TEX]7^x [/TEX] = 49
==>x = 2
Mình quên mất câu 4 là câu dành cho lớp A nên mình không mình không post nên
mình đã sửa rồi đó
 
B

braga

Câu 6.Để đan số trang một quyển sách dày 1256 trang cần dùng bao nhiêu chữ số


Có 9 số có 1 chữ số \Rightarrow 9 chữ số \Leftrightarrow 9 trang
Có 90 số có 2 chữ số \Rightarrow 90.2=180 chữ số \Leftrightarrow 90 trang
có 900 số có 3 chữ số \Rightarrow 900.2=1800 chữ số \Leftrightarrow 900 trang
\Rightarrow 9+90+900=999 (trang) \Leftrightarrow 1800+180+9=1989 chữ số
Còn lại số trang là: 1256-900=356 trang \Leftrightarrow 356.4=1425 chứ số
\Rightarrow Tổng số chữ số dùng để đánh số trang từ 1 --> 1256 là: 1989+1425=3414 ( chữ số)

 
D

dangtiendung1998

Mình post câu 4 và câu 8 nên cho mọi người tham khảo vậy

Câu 4(trắc nghiệm)Viết tích sau dưới dạng một luỹ thừa [TEX] (4^2)^3[/TEX]
a. [TEX]{8}^{2009}[/TEX]
b. [TEX]{8}^{12}[/TEX]
c. [TEX]{2}^{2011}[/TEX]
d. [TEX]{2}^{2002}[/TEX]

Câu 8 (tự luận)
Chứng minh rằng: số [TEX]A=1+5+5^2+...+{5}^{402}+{5}^{403}+{5}^{404}[/TEX] chia hết dư [TEX]31[/TEX]
 
B

braga

Câu 8 (tự luận)
Chứng minh rằng: số [TEX]A=1+5+5^2+...+{5}^{402}+{5}^{403}+{5}^{404}[/TEX] chia hết dư [TEX]31[/TEX]

[TEX]A=1+5+5^2+...+{5}^{402}+{5}^{403}+{5}^{404}=(1+5+5^2)+(5^3+5^4+5^5)+...+(5^{402}+5^{403}+5^{404})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+5+5^2)+5^3(1+5+5^2)+...+5^{402}(1+5+5^2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 31+5^3.31+...+5^{402}.31=31(1+5^3+...+5^{402}) \vdots 31[/TEX]

\Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
T

thoconxauxi_2002

ngocanh8897
Câu 5:
a,2^4-50:25+13,7
=16-25+13,7
=4,7
bài này " anh" hay "chị"
hình như tính sai rồi
50 : 25 = 2
chứ sao lại bằng 25 .
nếu như = 25 thì chỉ có 50 - 25 = 25 mà thui
.....................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom