[Toán 6]đề đặng thai mai nề

D

dnguyentn

không biết là đáp số này có đúng không, mình chỉ đoán mò thui
ab + bc + ca = abc
= 19 + 98 + 81 = 198
 
T

tanngoclai

bài này dễ mà
Ta có :
ab + bc + ca = abc
a x 10 + b + b x 10 + c + c x 10 + a = a x 100 + b x 10 + c
a x 11 + b x 11 + c x 11 = a x 100 + b x 10 + c
b + c x 10 = a x 89 ( 2 vế cùng bớt a x 11 , b x 10 , c x 1 )
b + c0 = a x 89
cb = a x 89
- Vì cb < 100 và a khác 0 . Nên cb = 89 \Rightarrow a = 89 : 89 = 1
- Vậy a = 1 ; b = 9 ; c = 8
nhớ thank cho nha
 
M

minhhieupy2000

Mình làm thế này:
ab+bc+ca=abc
10a+10b+ 10c+a+c+b=100a+10b+c
11a+11b+11c-c-10b=100a
b+10c=100a-11a
b+10c=89a
cb=89a
a không thể bằng 2 vì 89x2=178 mà cb chỉ có 2 chữ số =>a=1;cb=89;abc=198
 
T

tung5amkb

bài này dễ mà
Ta có :
ab + bc + ca = abc
a x 10 + b + b x 10 + c + c x 10 + a = a x 100 + b x 10 + c
a x 11 + b x 11 + c x 11 = a x 100 + b x 10 + c
b + c x 10 = a x 89 ( 2 vế cùng bớt a x 11 , b x 10 , c x 1 )
b + c0 = a x 89
cb = a x 89
- Vì cb < 100 và a khác 0 . Nên cb = 89 \Rightarrow a = 89 : 89 = 1
- Vậy a = 1 ; b = 9 ; c = 8
nhớ thank cho nha

Bạn ơi, toán số thì bạn nên dùng ít chữ và lời giải 1 chút nhé. Mình tóm tắt ý của bạn tanngoclai nè:

[TEX]\overline{ab} + \overline{bc} + \overline{ca} = \overline{abc}[/TEX]
\Rightarrow (10a + b) + (10b + c) + (10c + a) = 100a + 10b + c
\Rightarrow 11a + 11b + 11c = 100a + 10b + c
\Rightarrow 89a = [TEX]\overline{cb}[/TEX]
Do [TEX]\overline{cb}[/TEX]<100, [TEX]a \not= 0[/TEX] nên [TEX]\overline{cb}[/TEX]=89, a=1
Thay vào biểu thức ở đầu bài, ta có: 19 + 98 + 81 = 198.

Bạn viết latex cho dễ hiểu nhé. Phần c0 nếu không viết dấu gạch trên đầu thì sẽ nhầm thành c.0 đó. Hoặc bạn viết 10c cũng được. Không ai hiểu nhầm thành [TEX]\overline{10c}[/TEX] đâu:D
 
Top Bottom