[toán 6]Đề cương ôn hè

P

phuongthuy816

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Tìm x
[TEX](3x-1)(-\frac{1}{2}x+5)=0[/TEX]
2So sánh
[TEX]A=\frac{10^{1990}+1}{10^{1991}+1}[/TEX] & [TEX]B=\frac{10^{1991}+1}{10^{1992}+1}[/TEX]
3TÍnh tổng
[TEX]A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}[/TEX]

Các bạn làm thử đề cương này nha!
Mình sẽ post lên típ nha:):)
mình sẽ thanks các bạn n`

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
M

mamy007

1Tìm x
[TEX](3x-1)(\frac{-1}{2x+5})=0[/TEX]
3TÍnh tổng
[TEX]A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}[/TEX]
Các bạn làm thử đề cương này nha!
Mình sẽ post lên típ nha:):)
mình sẽ thanks các bạn n`
bài 1: điều kiện xác định x khác [TEX]\frac{-5}{2}[/TEX]
[TEX]3x-1=0 \Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/TEX]
và [TEX]\frac{-1}{2x+5}=0 \Leftrightarrow [/TEX] vô nghiệm
vậy x=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
bài 3 : [TEX]2A= 2+2^2+2^3+...+2^{2011}[/TEX]
[TEX]2A-A= A= 2^{2011}-1[/TEX]
 
D

dac29111

1Tìm x
(3x-1)(-1/2x+5)=0
2So sánh
A=10^1990+1/10^1991+1 & B=10^1991+1/10^1992+1
3TÍnh tổng
A=2^0+2^1+2^2+...+2^2010

Các bạn làm thử đề cương này nha!
Mình sẽ post lên típ nha:):)
mình sẽ thanks các bạn n`
bài 2
ta có:
B=A+(10^1990.9-1/10^1991.(-9)/10
vì1/10^1991.(-9)(10)<0
và10^1990.9>0
\RightarrowA<B
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

bài 1: điều kiện xác định x khác [TEX]\frac{-5}{2}[/TEX]
[TEX]3x-1=0 \Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/TEX]
và [TEX]\frac{-1}{2x+5}=0 \Leftrightarrow [/TEX] vô nghiệm
vậy x=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
bài 3 : [TEX]2A= 2+2^2+2^3+...+2^{2011}[/TEX]
[TEX]2A-A= A= 2^{2011}-1[/TEX]

Bài 3 hình như bạn sai đấy [TEX]2A=2^2+2^3+...+2^{2010}[/TEX], thực chất [TEX]2^0=0[/TEX] đó bạn. Do đó kết quả phải là [TEX]A=2^{2011}-2^2[/TEX]
 
H

harrypham

Hình như mình nhầm, cho mình xin lỗi!
OK men
Đôi chút nhâm lẫn về định nghĩa
 
Top Bottom