L
linhcute_ss501
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho M là một số nguyên dương: Hãy tìm các chữ số x và y (x khác o) sao cho:
A=xy5+100xm(m+5) là 1 số chính phương.
Bài 2: Tìm x nguyên để phân số sau là số nguyên:
a, [TEX]\frac{-3}{x-1}[/TEX] ;
b, [TEX]\frac{-4}{2x-1}[/TEX]
c, [TEX]\frac{3x+7}{x-1}[/TEX]
Bài 3:Tìm x nguyên để các biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất:
a, [TEX]A=(x+1)^2+2008[/TEX]
b, B=|x+4|+1996
c, [TEX]C=\frac{x+5}{x-4}[/TEX]
Bài 4: Tính tổng [TEX]S=(1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}):(1-2^{2009})[/TEX]
Bài 5:Tìm x thuộc z để các biểu thức sauddatj giá trị nhỏ nhất:
a, [TEX]P=2010-(x+1)^2008[/TEX]
b, Q=1001-(3-x);
c, [TEX]C=\frac{-5}{(x-3)^2}+1[/TEX]
Bài 6:Chứng minh rằng:
a, [TEX]1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2} +\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{100^2}< 2[/TEX]
b,[TEX]1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{6^3} < 6[/TEX]
Chú ý latex
A=xy5+100xm(m+5) là 1 số chính phương.
Bài 2: Tìm x nguyên để phân số sau là số nguyên:
a, [TEX]\frac{-3}{x-1}[/TEX] ;
b, [TEX]\frac{-4}{2x-1}[/TEX]
c, [TEX]\frac{3x+7}{x-1}[/TEX]
Bài 3:Tìm x nguyên để các biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất:
a, [TEX]A=(x+1)^2+2008[/TEX]
b, B=|x+4|+1996
c, [TEX]C=\frac{x+5}{x-4}[/TEX]
Bài 4: Tính tổng [TEX]S=(1+2+2^2+2^3+...+2^{2008}):(1-2^{2009})[/TEX]
Bài 5:Tìm x thuộc z để các biểu thức sauddatj giá trị nhỏ nhất:
a, [TEX]P=2010-(x+1)^2008[/TEX]
b, Q=1001-(3-x);
c, [TEX]C=\frac{-5}{(x-3)^2}+1[/TEX]
Bài 6:Chứng minh rằng:
a, [TEX]1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2} +\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{100^2}< 2[/TEX]
b,[TEX]1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{6^3} < 6[/TEX]
Chú ý latex
Last edited by a moderator: