toán 6 đây!!!!!!!!!!

H

huongmot

tính:
A=2/40+2/88+2/154+...+2/93940
Theo đề bài ta có:
A= [tex]\frac{2}{5.8}[/tex]+[tex]\frac{2}{8.11}[/tex]+[tex]\frac{2}{11.14}[/tex]+...+[tex]\frac{2}{305.308}[/tex]
A=[tex]\frac{2}{3}[/tex].([tex]\frac{3}{5.8}[/tex]+[tex]\frac{3}{8.11}[/tex]+[tex]\frac{3}{11.14}[/tex]+...+[tex]\frac{3}{305.308}[/tex] )
A=[tex]\frac{2}{3}[/tex].( [tex]\frac{1}{5}[/tex]-[tex]\frac{1}{8}[/tex]+[tex]\frac{1}{8}[/tex]-[tex]\frac{1}{11}[/tex]+[tex]\frac{1}{11}[/tex]-[tex]\frac{1}{14}[/tex]+....+[tex]\frac{1}{305}[/tex]-[tex]\frac{1}{308}[/tex])
A=[tex]\frac{2}{3}[/tex].( [tex]\frac{1}{5}[/tex] - [tex]\frac{1}{308}[/tex])
A=[tex]\frac{2}{3}[/tex]. [tex]\frac{303}{1540}[/tex]
A= [tex]\frac{101}{770}[/tex]
Ra số hơi lẻ. Ko bít đúng ko:D
 
Top Bottom