[toán] 6 đây

I

iamnickname

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (151):bạn tớ vừa đố tớ một câu rất khó : 3 tờ giấy kẹo thì đổi được một viên kẹo. vậy 24 tờ giấy kẹo thì đổi được bao nhiêu viên kẹo. :confused::confused:
tớ đã trả lời là 6 viên kẹo nhưng nó vấn bảo sai . các bạn giúp tớ với nhé:):D thank nhìu!:M04:
 
P

phiphikhanh

Dễ ợt:))
_3 tờ giấy thj` đổi 1 viên
24 tờ giấy thj` đổi ? viên
? = (24 x 1 ) / 3 = 8 viên
Thanks anh 1 cái đj em :))
 
Last edited by a moderator:
P

phiphikhanh

Thjá hả;;) ? Sr nha thấy post ở box toán 6 mừ , tưởng là ... nên :)) chứ sao , thjá thj` sr nha , ko cố ý
 
B

byby_bubu

ta có: 3 tờ giấy_1 viên kẹo
24 tờ giấy _? viên kẹo
ta sẽ nhân chéo: =>24.1:3=8 viên kẹo
vậy có 8 viên kẹo
đúng thì thanks cái còn sai thì sửa hộ nha
 
I

iamnickname

bạn tớ vừa mới nêu đáp án rùi ! đáp án hông phải bằng 8 đâu ! các bạn suy nghĩ đi nha ! à mattroi_94 ơi , tớ hông phải học lớp 5 đâu , tớ học lớp 6 mừ!:khi (14)::Mfoyourinfo:
 
Q

quynhruby_nhuquynh

bạn tớ vừa mới nêu đáp án rùi ! đáp án hông phải bằng 8 đâu ! các bạn suy nghĩ đi nha ! à mattroi_94 ơi , tớ hông phải học lớp 5 đâu , tớ học lớp 6 mừ!:khi (14)::Mfoyourinfo:
hi`hi`
đáp án là 11 cái kẹo đúng k?
lúc đầu đổi dc 8 cái, nhưng 6 cái giấy kẹo trong 8 cái kẹo ấy lại đổi được 2 cái nữa
2 cái này cộng với 2 cái kẹo còn dư trong 8 cái ban đầu đổi thêm được 1 cái kẹo nữa
như vậy số kẹo đổi là : 8+2+1=11
 
H

hiensau99

lần 1 :
24:3=8 kẹo
lần 2:
8 vỏ đổi được thành 2 kẹo dư 2 vỏ
lần 3:
có 4 vỏ đổi được 1 kẹo dư 1 vỏ
vậy tất cả đổi được 11 kẹo chứ
nhớ thank mình nha
 
I

iamnickname

các bạn làm sai hết mất rùi ! đáp án hông phải là 8 mà cũng hông phải là 11
tớ gợi ý nhé : các bạn có thể chia tờ giấy kẹo đó ra xem mấy cái , rồi lại chia tiếp số kẹo đến khi hết thì sẽ ra đáp án nha:)>-
 
D

duonga4k88

mình nghĩ là muốn có 24 cai gói kẹo thì cần có 24 cái kẹo nên đáp án sẽ phải là
24+8+2+1=35
nếu đúng thì thank nha
 
I

iamnickname

các bạn tự giải đi , mình hông nói đáp án đâu ! để mọi người cùng giải với chứ
 
Top Bottom