[Toán 6] Dãy số theo qui luật

N

nguyenkhanhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình sắp đi thi MTCT và mình đã học lớp 9 rồi :'') Nhưng mà mình không còn nhớ mấy CT tính dãy tuân theo qui luật nữa :( Bạn nào có Nâng cao phát triển toán 6 tập 2 có thể ghi lại hộ mình mấy công thức trong đó (và cả những CT khác mà bạn biết) đc không :-* Có kèm thêm cách CM nữa thì càng tốt :) Thanks! :D
 
B

braga

Đây là 1 số công thức tính :

[TEX]\fbox{1.2+2.3+3.4+.....+n(n+1)=\frac{n(n+1)(n+2)}{3}}[/TEX]


[TEX]\fbox{1^2+2^2+3^2+....+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}}[/TEX]


[TEX]\fbox{1.n+2.(n-1)+3(n-2)+.....+n.1=\frac{n(n+1)(n+2)}{6}}[/TEX]


[TEX]\fbox{1^3+2^3+3^3+....+n^3=(1+2+3+....+n)^2}[/TEX]
 
Top Bottom