[Toán 6] Dãy số quy luật

T

thaonguyenkmhd

Như ta biết, dãy số nguyên tố là: 2; 3; 5; 7; 11; 13; 17; 19; 23; 29;...

Dãy số đã cho: 2; 5;...; 17; 23

Có thể quy luật là: 2 số liền nhau là 2 số nguyên tố mà giữa chúng tồn tại một số nguyên tố khác. \Rightarrow số cần điền vào chỗ chấm là 11.
 
T

thaiha_98

Như ta biết, dãy số nguyên tố là: 2; 3; 5; 7; 11; 13; 17; 19; 23; 29;...

Dãy số đã cho: 2; 5;...; 17; 23

Có thể quy luật là: 2 số liền nhau là 2 số nguyên tố mà giữa chúng tồn tại một số nguyên tố khác. \Rightarrow số cần điền vào chỗ chấm là 11.
Bạn ơi, cho mình hỏi
Nếu đây là đề thi chuyển cấp lớp 5 lên lớp 6 thì làm cách nào ?
Bởi vì lớp 5 thì chưa học số nguyên tố?
P.s: Giúp mình với, mình đang cần gấp
 
N

nguyehuuhuy14112000

Như ta biết, dãy số nguyên tố là: 2; 3; 5; 7; 11; 13; 17; 19; 23; 29;...

Dãy số đã cho: 2; 5;...; 17; 23

Có thể quy luật là: 2 số liền nhau là 2 số nguyên tố mà giữa chúng tồn tại một số nguyên tố khác. \Rightarrow số cần điền vào chỗ chấm là 11.
mình nghĩ là bài này đề sai rồi số cuối cùng phải là số 26 chứ
vậy đề bài là :2;5;...;17;26
Ta có:1x1+1=2
2x2+1=5
3x3+1=10
4x4+1=17
5x5+1=26
Vậy số cần tìm là 10
:khi (164)::khi (13):
 
Top Bottom