[Toán 6] Dãy phân số quy luật

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\frac{3}{5.7} = \frac{3}{2}(\frac{1}{5}- \frac{1}{7}) \\ \\ \frac{3}{7.9} = \frac{3}{2}(\frac{1}{7} - \frac{1}{9}) \\ \\ .................................... \\ \\ \frac{3}{59.61} = \frac{3}{2}(\frac{1}{59} - \frac{1}{61}) \\ \\ \Rightarrow \frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9} +.......+ \frac{3}{59.61} = \frac{3}{2}(\frac{1}{5} -\frac{1}{7} +\frac{1}{7}- \frac{1}{9} +.........+\frac{1}{59}- \frac{1}{61}) \\ \\ = \frac{3}{2}.(\frac{1}{5} - \frac{1}{61}) = \frac{84}{305}[/laTEX]
 
Top Bottom