Toán 6 đây, ko khó lắm

  • Thread starter pipilove_khanh_huyen
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 5,363

P

pipilove_khanh_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Chia đều 60 chiếc kẹo cho tất cả học sinh lớp 6C thì còn dư 13 chiêc. Hỏi lớp 6C có bao nhiêu học sinh
2, Một ca nô xuôi 1 khúc sông hết 3 giờ và ngược khúc sông đó hết 5 giờ. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Tính độ dài khúc sông đó
3, Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể. Biết rằng để chảy đc nửa bể, một mình vòi A phải mất 4 giờ 30' còn 1 mình vòi B chỉ mất 2 giờ 15'. Hỏi cả hai vòi cùng chảy vào bể đó thì sau bao lâu sẽ đầy?
 
K

kool_boy_98

1. Số kẹo đã chia là 60-13=47
Do học sinh nào cũng có kẹo nên 47 là bội của số học sinh trong lớp.
Mà 47 nguyên tố, chỉ có ước là 1 và 47, hơn nữa lớp học có nhiều hơn 1 học sinh. Do đó kết luận lớp học có 47 học sinh

2. Có trong box roài, nhiều là đằng khác

3. Gợi ý nhé!

Ta đổi các số ra giờ
4 giờ 30 phút =........(h)
2 giờ 15 phút=........(h)
Chảy nửa bể thì một mình vòi A phải mất ..............(h)
(Chảy đầy bể thì một mình vòi A phải mất ...........(h)
Chảy nửa bể thì một mình vòi B phải mất ...........(h)
(Chảy đầy bể thì một mình vòi B phải mất .............(h)
Một giờ vòi A chảy được............ bể
Một giờ vòi B chảy được........... bể
Khi hai vòi A và B cùng chảy vào bể thì trong 1 giờ hai vòi chảy được: ……+…… =…….(bể)
Vậy để chảy đầy bể, hai vòi phải chảy trong ……. : ……. = ……. (h)
_____________________
Chúc bạn học tốt!
 
A

aqazawasax

1. Số kẹo đã chia là 60-13=47
Do học sinh nào cũng có kẹo nên 47 là bội của số học sinh trong lớp.
Mà 47 nguyên tố, chỉ có ước là 1 và 47, hơn nữa lớp học có nhiều hơn 1 học sinh. Do đó kết luận lớp học có 47 học sinh

2. Có trong box roài, nhiều là đằng khác

3. Gợi ý nhé!

Ta đổi các số ra giờ
4 giờ 30 phút =........(h)
2 giờ 15 phút=........(h)
Chảy nửa bể thì một mình vòi A phải mất ..............(h)
(Chảy đầy bể thì một mình vòi A phải mất ...........(h)
Chảy nửa bể thì một mình vòi B phải mất ...........(h)
(Chảy đầy bể thì một mình vòi B phải mất .............(h)
Một giờ vòi A chảy được............ bể
Một giờ vòi B chảy được........... bể
Khi hai vòi A và B cùng chảy vào bể thì trong 1 giờ hai vòi chảy được: ……+…… =…….(bể)
Vậy để chảy đầy bể, hai vòi phải chảy trong ……. : ……. = ……. (h)
_____________________
Chúc bạn học tốt!
bài đó dễ mà,ta có:
{60-13}:x
47:x sẽ chia hết và ước cua 47 chi co the la 47 va1 nhu vay chi co 47 la so hoc sinh lop vi mot lop khong the co mot hoc sinh.so hoc sinh lop do la 47 hoc sinh
 
H

huutoan00

Bài 1: 60 - 13 =47(cái kẹo)
Mà 47 là số nguyên tố nên số học sing là 47

Bài 3:
Vòi A chảy 1 bể là: 4,5.2= 9h
Vòi A chảy 1h là: 1/9 bể
Vòi b chảy 1 bể: 2,25 .2 =4,5
Vòi b chảy 1h là: 1/4,5=2/9
2 Vòi chảy 1h là: 1/9+2/9=1/3
2 Vòi chảy 1 bể là: 1/ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] =3h
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

Bài 1:
Vì chia 60 chiếc kẹo cho tất cả học sinh lớp 6C thì dư 13 chiếc =>Số kẹo dùng để chia cho tất cả học sinh lớp 6C là:
60-13=47. 47 là số nguyên tố =>47 chỉ có thể chia hết cho 1 và 47, mà số học sinh lớp 6C > 1 bạn (vì đề bài hỏi là có bao nhiêu học sinh =>số học sinh >10) nên số học sinh lớp 6C bằng 47 bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

Bài 3:
Vòi A chảy đầy bể mất: 4,5.2= 9(h)
Vòi A trong vòng 1h chảy được: 1 / 9 =1/9(bể)
Vòi B chảy đầy bể mất: 2,25 .2 =4,5
Vòi B trong vòng 1h chảy được: 1 / 4,5=2/9(bể)
2 vòi trong vòng 1h chảy được: 1/9+2/9=1/3(bể)
2 vòi chảy đầy bể mất: 1/(1/3) =3h
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 2:
Khi đi xuôi dòng, 1 giờ ca nô đi được:1 / 3 =1/3 (khúc sông)
Khi đi ngược dòng, 1 giờ ca nô đi được:1 / 5 =1/5 (khúc sông)
1 giờ dòng nước chảy được:1/3-1/5 =2/15 (khúc sông)
=>2/15 khúc sông = 3km
=>Độ dài khúc sông là:3/(2/15)=22,5 (km)
 
Top Bottom