toán 6 đây!!!!!!!!!!ha...!

N

nhithithu

G:Ta có:[TEX]\frac{x+4}{2008}+\frac{x+3}{2009}=\frac{x+2}{2010}+\frac{x+1}{2011}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\frac{x+4}{2008}+1)+(\frac{x+3}{2009}+1)=(\frac{x+2}{2010}+1)+(\frac{x+1}{2011}+1)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+2012}{2008}+\frac{x+2012}{2009}=\frac{x+2012}{2010}+\frac{x+2012}{2011}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x+2012}{2008}+\frac{x+2012}{2009}-\frac{x+2012}{2010}-\frac{x+2012}{2011}=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+2012)(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011})=0[/TEX]
Vì:[TEX]\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}#0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x+2012=0\Rightarrow x=-2012.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

havanthanhembe

cảm ơn pạn nhưng bạn làm rõ hơn nữa đi nhak!
mình còn vài thắc mắc!
kết pạn ko?
 
N

nhithithu

Last edited by a moderator:
Top Bottom