Toán 6 đây các bác ơi ới

  • Thread starter pipilove_khanh_huyen
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,499

P

pipilove_khanh_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt: 1 khu vườn trồng hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền. phần trông hoa hông chiếm \frac{3}{7} mảnh vườn =\frac{6}{5} diện tích trồng hoa cúc, còn lại 90 mét vuông trồng hoa đồng tiền. Tính diện tích mảnh vườn!
----------------------------Mong các bác jup đỡ -----------------------
 
H

heart_foryou_9x

bt: 1 khu vườn trồng hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền. phần trông hoa hông chiếm [TEX]\frac{3}{7}[/TEX] mảnh vườn [TEX]=\frac{6}{5}[/TEX] diện tích trồng hoa cúc, còn lại 90 mét vuông trồng hoa đồng tiền. Tính diện tích mảnh vườn
đề thế này phải không:D

gọi diện tích mảnh vườn là x
diện tích trồng hoa hồng là 3/7 x
diện tích trồng hoa cúc là 5/14 x
\Rightarrow diện tích trồng hoa đồng tiền là x-3/7 x - 5/14 x=90
\Rightarrow x=420
 
Top Bottom