[Toán 6]Dấu hiệu chứng minh điểm nằm giữa hai điểm

Status
Không mở trả lời sau này.
O

o0koroppi0o

điểm nằm giữa 2 điểm là thế nào vậy bạn
có phải chứng minh 3 điểm thẳng hàng hok
hay là với 3 điiểm thằng hàng chứng minh điiểm nằm giữa của 3 điiểm đó

là 3 điiểm thằng hàng chứng minh điiểm nằm giữa của 3 điiểm đó
nhưng bạn nhớ đây là dấu hiệu nha
 
C

cuteo1998

Tui... tui... tui biết.... nhớ thanks nhá, chứng minh :
Nếu muốn chứng minh B nằm trên đường thẳng A-C , chỉ việc nối từ điểm A sang C ,
+Nếu đi qua B thì B nằm trên đường thẳng A-C
+Nếu B không đi qua thì B nằm ngoài đường thẳng A-C
 
O

o0koroppi0o

Mình chỉ nhớ hai cái dấu hiệu là:
2 tia đối nhau
Trung điểm
để Cm điểm nằm giữa
 
C

cuteo1998

Mình chỉ nhớ hai cái dấu hiệu là:
2 tia đối nhau
Trung điểm
để Cm điểm nằm giữa
Ok... Đầu tiên vẫn là : nếu muốn chứng minh B nằm trên đường thẳng A-C , chỉ việc nối từ điểm A sang C, như trên thì làm kí hiệu như này :
+ B thuộc (kiểu như chữ E ý... biết không???). Đường thẳng A-C
+ B không thuộc Đường thẳng A-C . Hết thanks đi
 
O

o0koroppi0o

Ok... Đầu tiên vẫn là : nếu muốn chứng minh B nằm trên đường thẳng A-C , chỉ việc nối từ điểm A sang C, như trên thì làm kí hiệu như này :
+ B thuộc (kiểu như chữ E ý... biết không???). Đường thẳng A-C
+ B không thuộc Đường thẳng A-C . Hết thanks đi

Không phải thế đâu bạn, ở đây tôi cần chứng minh điểm nằm giữa hai điểm, chẳng hạn
O nằm giữa A và B khi OA và OB là tia đối của nhau
 
C

cuteo1998

Không phải thế đâu bạn, ở đây tôi cần chứng minh điểm nằm giữa hai điểm, chẳng hạn
O nằm giữa A và B khi OA và OB là tia đối của nhau
Ờ... Nếu muốn chứng minh B nằm trên đường thẳng A-C , chỉ việc nối từ điểm A sang C ,
+Nếu đi qua B thì B nằm trên đường thẳng A-C
+Nếu B không đi qua thì B nằm ngoài đường thẳng A-C
\Rightarrow B đã nằm trên đường thẳng A-C thì chỉ cần thêm :
Vậy B-A và B-C là đường thẳng. Hết!!! Kiểu jè cũng thanks tui đi @-)
 
T

thaongoc98

hãy nêu các cấu hiệu chứng minh điểm nằm giữa hai điểm hộ mình nha
________Thanks_____________

:khi (24)::khi (12)::khi (86)::khi (32)::khi (10)::M038::M035::Mloa_loa:
1, Nếu 2tia OA , OB đối nhau thì gốc O nằm giữa A và B
2 , Ngược lại nếu O nằm giữa A và B thì :
- 2tia OA , OB đối nhau
- 2tia OA , OB trùng nhau ; 2 tia BO , BA trùng nhau
 
N

nghoang97

bà thảo ngọc 98 ơi sao không nêu hẳn ra là một cạnh của tia này chung gốc O với tia kia ???

[tex] \hat{A} =60^o, \widehat{ABC}+\widehat{BCA}+\widehat{CAB} = 2\pi[/tex]

ho ho
 
L

ljnhandyou

haychoemcotraitimanh

để tui thử xem nha!!!!!!
dấu hiệu để c/m là:
nối A với B , B với C
ta có:
AB là tia đối của BC
B là trung điểm của AC
==) AB + BC = AC
==) Vậy B sẽ là điểm nằm giữa 2 điểm A và C
 
Z

zeater

Mình xin có chút ý kiến. Lần đầu tiên mình nghe nói đến từ "dấu hiệu để chứng mình" 1 điều j đó. Trước giờ mình toàn nghe thầy cô nói là "Cách chứng minh", còn dấu hiệu là: dấu hiệu chia hết, dấu hiệu nhận biết. Nếu bạn muốn hỏi về "cách chứng minh" 1 điểm nằm giữa 2 điểm thì có 2 cách:
+ Cách 1 :
OA và OB là 2 tia đối nhau
\RightarrowOA và OB cùng phương(cùng nằm trên 1 đường thằng hoặc trên 2 đường thằng song song nhau) và ngược chiều nhau<điều này SGK có nói>, mà OA và OB cùng gốc nên 2 tia OA và OB cùng nằm trên 1 đường thằng => O,A,B thẳng hàng.
OA và OB đối nhau nên A nằm ngoài đoạn OB (hoặc B nằm ngoài đoạn OA) => O nằm giữa A và B
+ Cách 2:
Chứng minh AO+OB=AB \Rightarrow O nằm giữa A và B (sẽ ko có trường hợp nào xảy ra mà AO+OB=AB mà O ko nằm giữa A và B)
 
N

naruto1605

nếu ko đúng ý khỏi thanks
điểm A nằm giữa hai điểm B C khi điểm A nằm trên đường thẳng BC và chia đường thẳng BC thành hai tia đối AB và AC
 
T

tear_viem_tear

dấu hiệu nằm giữa ak`, nhju` lém, lúp 7 xài dài dài đó :D

trong các trường hợp sau thì M nằm giữa A và B:
-M trung điểm của AB
-MA và MB là hai tia đối nhau
-AM+MB=AB
-A,M,B thẳng hàng và AM<AB
===> cha~ pjk còn ko nhưng káj nj` là gặp nhju` nhất :D
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Dấu hiệu 1:Nếu có 2 tia Ox và Oy đối nhau. Điểm M thuộc Ox, N thuộc Oy
\RightarrowO nằm giữa M và N.
Dấu hiêu 2: Nếu có AB + BC=AC\RightarrowĐiểm B nằm giữa Avà C
Dấu hiệu 3: +) Nếu 2 điểm M, N thuộc tia Ox
+) OM<On
\RightarrowM nằm giữa O và N


Chắc chắn đúng 1/100%


NHỚ THANKS NHA ;THANKS CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT.
 
M

mua_sao_choi

nhớ cảm ơn mình nha!
có 1 cách để CM:
-nếu có 3 điểm A,B,C nằm trên cùng 1 đường thẳng thì nhất định sẽ có 1 điểm nằm giữa 2 điểm.
 
M

mua_sao_choi

và đg còn 1 cách nữa là :
nếu ab+bc=ac thì b nằm giữa a & c
___ ba+ac=bc__ a________b&c
___ bc+ca=ba__ c________b&a
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom