[Toán 6]Dấu hiệu chia hết.

D

dinhvietha25

nêu dấu hiệu chia hết cho 4, 6, 8, 25, 11
:)%%-
các bạn cố gắng trả lời nha
có thể tìm tài liệu ở thư viện, hoặc hỏi các anh, các chị:)>-

- Dấu hiệu chia hết cho 4: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4.
- Dấu hiệu chia hết cho 6: Số đó vừa chia hết cho 2, vừa chia hết cho 3 thì chia hết cho 6.
- Dấu hiệu chia hết cho 8: Ba chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 8 thì số đó chia hết cho 8.
- Dấu hiệu chia hết cho 25: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 25 thì số đó chia hết cho 25.
- Dấu hiệu chia hết cho 11: Tổng các chữ số hàng lẻ của số đó trừ đi tổng các chữ số hàng chẵn của số đó được số chia hết cho 11 thì số đó chia hết cho 11.
;););););)
 
N

nguyenchaucb123

bổ sung

bạn trả lời đúng lắm, nhưng vẫn còn thiếu này.:)
chia hết cho 8 ............. 3 chữ số tận cùng là số 0 và 2 chữ số tận cùng là số 0 thì chia hết cho 25.
 
D

dinhvietha25

bạn trả lời đúng lắm, nhưng vẫn còn thiếu này.:)
chia hết cho 8 ............. 3 chữ số tận cùng là số 0 và 2 chữ số tận cùng là số 0 thì chia hết cho 25.
Bạn ơi, theo mình thì nó vẫn lập thành số 000 (hoặc 00) cũng chia hết cho 8 (và 25) đấy thôi, không cần bổ sung đâu!;););)
 
V

vuduyhungchuot

nêu dấu hiệu chia hết cho 4, 6, 8, 25, 11
:)%%-
các bạn cố gắng trả lời nha
có thể tìm tài liệu ở thư viện, hoặc hỏi các anh, các chị:)>-
Dấu hiệu chia hết cho 6 là: số đó có tổng các chữ số chia hết cho 3 và có đuôi là 2,4,6,8,0.
Dấu hiệu chia hết cho 25 là có 2 chữ số hàng đơn vị và hàng chục chia hết cho 25( là 00, 25, 50, 75)
Dấu hiệu chia hết cho 8 là có 3 chữ số cuối cùng chia hết cho 8.
Dấu hiệu chia hết cho 11 là có 2 chữ số đầu và cuối cộng vào có đuôi = chữ sổơ giữa.
Theo mình mới phát hiện thì dấu hiệu chia hết cho 4 là:
- Nếu như chữ số cuối chìa 2 đc số chẵn thì chữ số liền trái của nó chia hết cho 2.
- Nếu như chữ số cuối chìa 2 đc số lẻ thì chữ số liền trái của nó không chia hết cho 2.
Nhớ thank nha
 
P

phamhachau

Dấu hiệu chia hết cho 6 là: số đó có tổng các chữ số chia hết cho 3 và có đuôi là 2,4,6,8,0.
Dấu hiệu chia hết cho 25 là có 2 chữ số hàng đơn vị và hàng chục chia hết cho 25( là 00, 25, 50, 75)
Dấu hiệu chia hết cho 8 là có 3 chữ số cuối cùng chia hết cho 8.
Dấu hiệu chia hết cho 11 là có 2 chữ số đầu và cuối cộng vào có đuôi = chữ sổơ giữa.
Theo mình mới phát hiện thì dấu hiệu chia hết cho 4 là:
- Nếu như chữ số cuối chìa 2 đc số chẵn thì chữ số liền trái của nó chia hết cho 2.
- Nếu như chữ số cuối chìa 2 đc số lẻ thì chữ số liền trái của nó không chia hết cho 2.

Chắc chắn mình đúng rùi
Nhớ cảm ơn mình nha!!!
 
T

thuvan_2009

Dấu hiệu chia hết

- Dấu hiệu chia hết cho 4: Một số chia hết cho 4 khi và chỉ khi 2 chữ số tận cùng của nó lập thành 1 số chia hết cho 4
VD: Số 124 có 24 chia hết cho 4 => 124 chia hết cho 4
- Dấu hiệu chia hết cho 6: Một số chia hết cho 6 khi và chỉ khi số đó chia hết cho 2 và 3
VD: Số 12 chia hết cho 2 và 3=> 12 chia hết cho 6
- Dấu hiệu chia hết cho 8: Một số chia hết cho 8 khi và chỉ khi 3 chữ số tận cùng của nó lập thành số chia hết cho 8
VD: Số 1360 có 360 chia hết cho 8 => 1360 chia hết cho 8
- Dấu hiệu chia hết cho 25: Một số chia hết cho 25 khi và chỉ khì chữ số tận cùng của nó lập thành 1 số chia hết cho 25
VD: Số 125 có 25 chia hết cho 25 => 125 chia hết cho 25
- Dấu hiệu chia hết cho 11: Một số chia hết cho 11 khi và chỉ khi hiệu giữa tổng các chữ số "đứng ở vị trí lẻ" và tổng các chữ số "đứng ở vị trí chẵn" ( kể từ phải sang trái ) của số đó chia hết cho 11
 
C

chungtin

tra loi cho cau dau hieu chia het

- Dấu hiệu chia hết cho 4: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4.
- Dấu hiệu chia hết cho 6: Số đó vừa chia hết cho 2, vừa chia hết cho 3 thì chia hết cho 6.

- Dấu hiệu chia hết cho 8: Ba chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 8 thì số đó chia hết cho 8.
- Dấu hiệu chia hết cho 25: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 25 thì số đó chia hết cho 25.
- Dấu hiệu chia hết cho 11: Tổng các chữ số hàng lẻ của số đó trừ đi tổng các chữ số hàng chẵn của số đó được số chia hết cho 11 thì số đó chia hết cho 11.
:p :cool: /:) @-) o=> :| :)>- :)| :D :( :) ;)
 
T

th1104

sao vậy nhỉ
cái tính chất chia hết nè khó lắm đó
tôi chỉ biết mấy cái đơn giản thôi
 
H

hai77hadong

nêu dấu hiệu chia hết cho 4, 6, 8, 25, 11
:)%%-
các bạn cố gắng trả lời nha
có thể tìm tài liệu ở thư viện, hoặc hỏi các anh, các chị:)>-
Dấu hiệu chia hết cho [TEX]4[/TEX] :
Cho số [TEX]\overline{a_{n}a_{n - 1}a_{n - 2}...a_{2}a_{1}a_{0}}[/TEX]. Số này chia hết cho [TEX]4[/TEX] khi [TEX]\overline{a_{1}a_{0}} \vdots 4[/TEX].
Dấu hiệu chia hết cho [TEX]6[/TEX] :
Số chia hết cho [TEX]6[/TEX] là số chia hết cho cả [TEX]2[/TEX] và [TEX]3[/TEX].
Dấu hiệu chi hết cho [TEX]8[/TEX] :
Cho số [TEX]\overline{a_{n}a_{n - 1}a_{n - 2}...a_{2}a_{1}a_{0}}[/TEX]. Số này chia hết cho [TEX]8[/TEX] khi [TEX]\overline{a_{2}a_{1}a_{0}} \vdots 8[/TEX].
Dấu hiệu chia hết cho [TEX]11[/TEX] :
Cho số [TEX]\overline{a_{n}a_{n - 1}a_{n - 2}...a_{2}a_{1}a_{0}}[/TEX]. Số này chia hết cho [TEX]11[/TEX] khi [TEX]\left ( a_{0} + a_{2} + a_{4} + ... \right ) - \left ( a_{1} + a_{3} + a_{5} + ... \right ) \vdots 11[/TEX].
Dấu hiệu chia hết cho [TEX]25[/TEX] :
Cho số [TEX]\overline{a_{n}a_{n - 1}a_{n - 2}...a_{2}a_{1}a_{0}}[/TEX]. Số này chia hết cho [TEX]25[/TEX] khi [TEX]\overline{a_{1}a_{0}} \vdots 25[/TEX].

Chúc bạn thành công !
 
V

vuasanban

B=2+2^2+2^3+...+2^60
B=(2+2^2)+(2^3+2^4)....(2^59+2^60)
B=2.(1+2)+2^3.(1+2)+.....+2^59.(1+2)
B=2.3+2^3.3+.....+2^59.3
B=3.(2+2^3+.....+2^59) chia hết cho 3

B=2+2^2+2^3+...+2^60
B=(2+2^2+2^3)+.....+(2^58+2^59+2^60)
B=2.(1+2+2^2)+......+2^58.(1+2+2^2)
B=2.7+.....+2^58.7
B=7.(2+....+2^58) chia hết cho 7

B=2+2^2+2^3+...+2^60
B=(2+2^2+2^3+2^4)+......+(2^57+2^58+2^59+2^60)
B=2.(1+2+2^2+2^3)+.....+2^57.(1+2+2^2+2^3)
B=2.15+.....+2^57.15
B=15.(2+.....+2^57) chia hết cho 15

B=2+2^2+2^3+...+2^60
B=(2+2^2+2^3+2^4+2^5)+......+(2^56+2^57+2^58+2^59+2^60)
B=2.(1+2+2^2+2^2+2^3+2^4)+....+2^56.(1+2+2^2+2^2+2^3+2^4)
B=2.31+.......+2^56.31
B=31.(2+....+2^56) chia hết cho 31

B=2+2^2+2^3+...+2^60
B=(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^10+2^11)+......+(2^49+2^50+2^51+2^52+2^53+2^54+2^55+2^56+2^57+2^58+2^59+2^60)
B=2.(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^10+2^11)+....+2^49.(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+2^9+2^10+2^11)
B=2.4095+....+2^49.4095
B=4095.(2+...+2^49) chia hết cho 5 (Vì 4095 chia hết cho 5)

Mãi mới xong:M025::M025::M025::M025:bạn cứ giải thế này là ổn nghen

Chú ý gõ latex
Bạn viết không chứa nội dung yêu cầu tks
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

koilovely_6a

câu trả lời

tớ chỉ trả lời được dấu hiệu chí hết cho 4 và 6 thôi, các bạn thông cảm nha!
số có hai chữ số tận cùng chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4.
số vừa chia hết cho 2 vừa chia hết cho 3 thì số đó chia hết cho 6.
 
Last edited by a moderator:
K

khang06102001

- Dấu hiệu chia hết cho 4: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 4 thì số đó chia hết cho 4
- Dấu hiệu chia hết cho 6: Số đó vừa chia hết cho 2, vừa chia hết cho 3 thì chia hết cho 6
- Dấu hiệu chia hết cho 25: Hai chữ số tận cùng của số đó tạo thành số chia hết cho 25 thì số đó chia hết cho 25.
Còn lại mình không bít.:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom