Toán Toán 6 Đại số

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Ta có ĐKXĐ của $y$ là: $\left\{\begin{matrix} x-m \ge 0 \\ 2x-m-1 \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x \ge m \\ x \ge \dfrac{m+1}{2} \end{matrix}\right.$
Vì TXĐ của hàm số là $(0;+ \infty)$ nên ta có:
$$\left\{\begin{matrix} 0 > m \\ 0 > \dfrac{m+1}{2} \end{matrix}\right. \iff m < -1 $$
 

Hiếu Phạm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
5
1
6
22
bạn ơi mình thay thử vài giá trị thì thấy kq k đúng đâu
vd thay m= -2 thì x lớn hơn hoặc bằng âm 1 phần 2
 
Top Bottom