Toán [Toán 6] Đại số

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
help me
Giai ho ra luon nha
pt $\Leftrightarrow (4x^2+8x+3)(4x^2+8x+4)=72$
Đặt $y=4x^2+8x+4 \ (y\geq 0)$
$\Rightarrow y(y-1)=72$
$\Leftrightarrow y^2-y-72=0$
$\Leftrightarrow (y+8)(y-9)=0$
$\Leftrightarrow y=9$
$\Rightarrow 4(x^2+2x+1)=9$
$\Leftrightarrow (x+1)^2=\dfrac 94$
$\Leftrightarrow x+1=\dfrac{\pm 3}2$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}2$ or $x=\dfrac12$
$\Rightarrow \cdots$
 
Top Bottom