Toán [Toán 6] Đại số

H

hoanganh530

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x,y,z biết:[TEX]\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z[/TEX]
2.Cho a,b,c là các số khác 0 thỏa mãn:[TEX]b^{2}=a.c[/TEX]. Khi đó ta được [TEX]\frac{a}{c}=(\frac{a+2014.b}{b+2014c})^{n}[/TEX].
Vậy n=

Chú ý: - Nghiêm cấp spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp]+ nội dung
--- Đã sửa ---
 
Last edited by a moderator:
T

trungtvo

Bài 1:
Từ đẳng thức 1
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]x^2 + xz + x[/tex] = [tex]y^2 + y + yz[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (x-y)(x+y) + z(x-y) + (x-y) = 0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (x-y)(x+y+z+1) = 0
Ra 2 trường hợp, giải tiếp khá dễ.

Bài 2:
Nhân 2 vế đẳng thức 2 cho [tex]c^n[/tex], ta được:
[tex]ac^(n-1) = \frac{(ac + 2014bc)^n}{(b + 2014c)^n}[/tex]
[tex]= \frac{(b^2 + 2014bc)^n}{(b + 2014c)^n}[/tex]
[tex]= b^n[/tex]
[tex]= a^(n/2) * c^(n/2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [TEX]a^(1-n/2) * c^(n/2-1) = 1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [TEX]n/2 = 1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] n = 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom