Toán 6.Đại số.

N

nguyenlinh09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lop co 5 to, so nguoi moi to bang nhau.trong 1 bai kiem tra co tat ca hoc sinh deu dat diem 7,8. tèng diem ca lop la 336.hoi lop co bao nhieu ban, bao nhieu hoc sinh dat diem 7?

Tạm dịch !
''Một lớp có 5 tổ,số người mỗi tổ bằng nhau.Trong một bài kiểm tra có tất cả học sinh đều đạt điểm 7,8.Tổng điểm cả lớp là 336.Hỏi lớp có bao nhiêu bạn,bao nhiêu học sinh đạt
điểm 7?''





Bạn học cách gõ tiếng Việt có dấu tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557
 
Last edited by a moderator:
N

ngoducanh_ngovietanh

bài dễ wa'

Tổng diem la 336 mà tb mỗi ng` 7,8\Rightarrowsố học sinh là:
336:7,8=43.076923076923076923076923076923
Số học sinh ko thể dư dc nên ko tinh đc số hs. Bạn thử sem lại đề sem có sai ko
 
M

minhvuong9cdt

1 lop co 5 to, so nguoi moi to bang nhau.trong 1 bai kiem tra co tat ca hoc sinh deu dat diem 7,8. tèng diem ca lop la 336.hoi lop co bao nhieu ban, bao nhieu hoc sinh dat diem 7?

Tạm dịch !
''Một lớp có 5 tổ,số người mỗi tổ bằng nhau.Trong một bài kiểm tra có tất cả học sinh đều đạt điểm 7,8.Tổng điểm cả lớp là 336.Hỏi lớp có bao nhiêu bạn,bao nhiêu học sinh đạt
điểm 7?''




Bạn học cách gõ tiếng Việt có dấu tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557

Gọi số HS đạt điểm 7 của lớp là a , số HS đạt điểm 8 của lớp là b .

Ta có : [TEX]a+b[/TEX] chia hết cho 5

[TEX]7a+8b=336[/TEX]

Do [TEX]336 \vdots 8 \Rightarrow a \vdots 8[/TEX]

Đặt [TEX]a=8x \Rightarrow 7x+b=42[/TEX]

Do [TEX]42 \vdots 7 \Rightarrow b \vdots 7[/TEX]

Đặt [TEX]b=7y \Rightarrow x+y=6 [/TEX]

+/ [TEX]x=1,y=5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=8+35[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=2,y=4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=16+28[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=3,y=3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=3(7+8) =45 \vdots 5[/TEX] \Rightarrow đúng .

+/ [TEX]x=4,y=2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=32+14[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=5,y=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=40+7[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

Vậy lớp có 24 HS đạt điểm 7 & 21 HS đạt điểm 8 \Rightarrow có 45 HS

P/s : Coá đúng hok zậy ? Mỏi tay , buồn ngủ ... :)| :)| :)|

Mong là đc thanks !
 
M

minhvuong9cdt

Gọi số HS đạt điểm 7 của lớp là a , số HS đạt điểm 8 của lớp là b .

Ta có : [TEX]a+b[/TEX] chia hết cho 5

[TEX]7a+8b=336[/TEX]

Do [TEX]336 \vdots 8 \Rightarrow a \vdots 8[/TEX]

Đặt [TEX]a=8x \Rightarrow 7x+b=42[/TEX]

Do [TEX]42 \vdots 7 \Rightarrow b \vdots 7[/TEX]

Đặt [TEX]b=7y \Rightarrow x+y=6 [/TEX]

+/ [TEX]x=1,y=5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=8+35[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=2,y=4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=16+28[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=3,y=3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=3(7+8) =45 \vdots 5[/TEX] \Rightarrow đúng .

+/ [TEX]x=4,y=2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=32+14[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=5,y=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=40+7[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

Vậy lớp có 24 HS đạt điểm 7 & 21 HS đạt điểm 8 \Rightarrow có 45 HS

P/s : Coá đúng hok zậy ? Mỏi tay , buồn ngủ ... :)| :)| :)|

Mong là đc thanks !


Tui coá cách ngắn hơn cho chỗ này nì !


Đặt [TEX]b=7y \Rightarrow x+y=6 [/TEX]

+/ [TEX]x=1,y=5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=8+35[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=2,y=4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=16+28[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=3,y=3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=3(7+8) =45 \vdots 5[/TEX] \Rightarrow đúng .

+/ [TEX]x=4,y=2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=32+14[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

+/ [TEX]x=5,y=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+b=40+7[/TEX] không chia hết cho 5 \Rightarrow loại .

Ta có : [TEX]x+y=6[/TEX] ; [TEX]8x+7y[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]5[/TEX] & [TEX]x,y\epsilon N[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+7(x+y)=x+42 [/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+2[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] [TEX]5[/TEX]

Mà : [TEX]1 \leq x \leq 5[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=3[/TEX] \Rightarrow [TEX]y=3[/TEX]

\Rightarrow . . .
 
C

chienhopnguyen

1 lop co 5 to, so nguoi moi to bang nhau.trong 1 bai kiem tra co tat ca hoc sinh deu dat diem 7,8. tèng diem ca lop la 336.hoi lop co bao nhieu ban, bao nhieu hoc sinh dat diem 7?
giai
dau tien ta tinh so hoc sinh lop do da
so hoc lop do se co dieu kien la:
ta lay:336:7=48;336:8=42 vay so hoc sinh lop do tu 43 den 48 hoc sinh
ma so hoc sinh do se chia het cho 5 vay so hoc sinh lop do la 45 hs.
gia thuyet cho rang neu tat ca 45 hoc sinh deu dat diem 8 thi so diem hon la:
8.45=360
so diem hon la:360-336=24(diem)
vay co 24 hoc sinh dat 7 diem
va co 21 hoc sinh dat diem 8.
dap so:24 ban hoc sinh dat diem 7
21 ban hoc sinh dat diem 8.
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
C

chienhopnguyen

bai nay to lam dung day!
to da tung giai bai nay trong sach nang cao va phat trien toan lop 6 tap 2
to dam bao 100 phan tram luon
bai giai cua to la dung!
hay tu minh lam cac bai tap thi moi mong gioi giang duoc!
chuc ban thanh cong!
 
Top Bottom