toán 6 (đại số )

N

naruto2001

Gọi biểu thức đó là A
Nhân A với 2 ta được:
A = $\frac{2}{1}$ . 2.3 + $\frac{2}{2}$ . 3.4 + $\frac{2}{3}$ . 4.5 + ... + $\frac{2}{98}$ . 99.100
= ($\frac{1}{1}$ . 2 – $\frac{1}{2}$ . 3) + ($\frac{1}{2}$ . 3 – $\frac{1}{3}$ . 4) + ($\frac{1}{3}$ . 4 – $\frac{1}{4}$ . 5) + ……+ ($\frac{1}{98}$ . 99 – $\frac{1}{99}$ . 100)
= $\frac{1}{1}$ . 2 – $\frac{1}{99}$ . 100 = $\frac{1}{2}$ – $\frac{1}{9900}$= $\frac{9898}{19800}$
Vậy:
A = 1/1x2x3 + 1/2x3x4 + 1/3x4x5 + ... + 1/98x99x100
= 9898/19800 : 2
A = 4949/19800
 
Top Bottom