[Toán 6]Đại số

T

thanhnhan0512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải mỗi ngày chuyển được 3/7 số hàng trong kho đến nơi tiêu thụ. Cùng ngày một xe tải khác nhập hàng mới vào kho bằng 4/3 số hàng đã chuyển đi. Hỏi số hàng ban đầu trong kho là bao nhiêu. Biết số hàng tăng thêm là 101 tấn.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangkhai2811

Gọi số hàng ban đầu là a
Số hàng xe tải đã chuyển đi là:
$\frac{3}{7}a$
Số hàng xe tải khác đã nhập vào là:
$\frac{4}{3}a$ . $\frac{3}{7}a$ = $\frac{12}{21}a$ = $\frac{4}{7}a$
Theo đề bài, ta có:
a- $\frac{3}{7}a$ + $\frac{4}{7}a$ = a+101
(-a)+a- $\frac{3}{7}a$ + $\frac{4}{7}a$ = 101
a. [(-1)+1- $\frac{3}{7}$ + $\frac{4}{7}$] = 101
a. $\frac{1}{7}$ = 101
a = 101: $\frac{1}{7}$
a= 101. 7
a= 707
Vậy số hàng ban đầu là 707
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom