[Toán 6] Đại số.

H

hoanganh530

Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

.a.
D = 1 - 2 + 3 - 4 + … + 99 - 100 =
= (1 - 2) + (3 - 4) + … + (99 - 100) =
= (-1) +(-1) + … + (-1) = 50.(-1) = -50
=> D :2; D : 5; D : 3
.b.
Ta có : 50 = 2.52 => 50 có (1 + 1)(2 + 1) = 6 ước tự nhiên
Vậy D = -50 có 6 ước tự nhiên và có 12 ước nguyên
 
H

hocvuima

a,
$D=1-2+3-4+...+99-100$
$D=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(99-100)$
$D=(-1)+(-1)+...+(-1)=(-1).50=-50$
\Rightarrow $D\vdots 2;\vdots 5$ và $D$ không chia hết cho 3.
 
Top Bottom