[Toán 6] Đại số.

C

covija

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x;y thuộc Z biết hiệu của chúng bằng 9 và tích [TEX]\frac{7}{9}[/TEX] nhân thừa số thứ nhất bằng với [TEX]\frac{28}{33}[/TEX] nhân với thừa số thứ 2
:-SS:-SS:-SS:-SS
Chú ý tiêu đề, ko dùng quá 5 icon, bị xoá một lần mà vẫn chưa chừa hả.
Lần sau tái phạm là bị xoá bài và phạt thẻ .
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Gọi 2 số là x và y.
TH1: y-x=9 suy ra x=y-9
Ta có $\frac{7}{9}.x=\frac{28}{33}y$
\Rightarrow $y-9=\frac{28}{33}y:\frac{7}{9}=\frac{28}{33}y.\frac{9}{7}=\frac{36}{33}y$
\Rightarrow $-9=\frac{1}{11}.y$
Tính ra y=-99.
Tính ra x=-108.
TH2: x-y=9 ... Tính tương tự trên...
Tính ra y=99; x=108.
Vậy..........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom