[Toán 6]Đại số

C

covija

Last edited by a moderator:
W

windysnow

a. [TEX]\frac{3}{4} + \frac{n - 2}{8n + 12}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{3(2n + 3) + n - 2}{4(2n + 3)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{7n + 7}{4(2n + 3)}[/TEX]
b) Thay vào rồi tính
 
T

tienqm123

$A = \dfrac{3(2n+3)}{4(2n+3)} + \dfrac{n-2}{8n+12} = \dfrac{7n+7}{8n+12} $
Thay n=0,5 và ta được $ A=\dfrac{7.0,5+7}{8.0,5+12} = \dfrac{21}{32}$

c, $ A + \dfrac{4n}{8n+12} = \dfrac{11n+7}{8n+12} = 1 + \dfrac{3n-5}{8n+12}$
Để $A + \dfrac{4n}{8n+12} nguyên thì (3n-5) \vdots (8n+12)$
\Rightarrow $8(3n-5) \vdots (8n+12)$
\Leftrightarrow $3(8n+12) -76 \vdots (8n+12)$
\Rightarrow $ 76 \vdots (8n+12) $ \Leftrightarrow $ 19 \vdots (2n+3) $
Đến đây giải phương trình ước số rồi thử lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom