Toán 6 ( Đại số )

N

nhanbuithanh

Last edited by a moderator:
N

nom1

Bài 1 : Tìm số phần tử tập hợp sau :
A = { 12 ; 14 ; 16 ; .... ; 102 }

Công thức: $n = \frac{số cuối - số đầu}{khoảng cách} + 1$
(n: số số hạng/số phần tử của dãy số)

$n = \frac{102 - 12}{2} + 1 = 46$ (phần tử)


B = { 21 ; 23 ; 25 ; ... ; 115 }

áp dụng công thức trên:

$n = \frac{115 - 21}{2} +1 = 48$ (phần tử)
nhớ kĩ công thức này nha


Bài 2 : So sánh :
a. [TEX]2^3[/TEX] và . [TEX](2.5)^3[/TEX]

$2^3$

$(2.5)^3$

vì 2 < 2.5 \Rightarrow $2^3$ < $(2.5)^3$

theo trí nhớ là vậy :)
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)
a)
ta có (2.5)^3=2^3.5^3
còn lại bạn tự làm .

Làm cụ thể ra nhá
 
Last edited by a moderator:
N

nhanbuithanh

Rồi mình hiểu rồi! Thui khỏi cần mấy bạn khác làm nữa nhá!
~ Cảm ơn pro3182001 vào nom1 đã vào giải giùm mình!
 
Top Bottom