Toán 6 ( Đại số )

N

nhoxkute_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính theo cách hợp lý :
a) A= 51 + 49 + 47 + ... + 1 - 50 - 48 -...-2
a) B= 1+2-3-4+5+6-7-8+......-400+401+402
c) C= 53.39+47.39-53.21-47.21
d) D= 5.7.77-7.60+49.25-15.42
e) E= 1.2.3.2.3.4.4.5.6 x ..... x 98.99.100
Bài 2 : Tìm các số tự nhiên a biết khi chia a cho 5 thì được thương là 16
 
Last edited by a moderator:
G

girls.generation

Bài 1 : Tính theo cách hợp lý :
d) D= 5.7.77-7.60+49.25-15.42
D=5.7.77-7.60+7.7.25-15.7.6
D=385 . 7 - 7.60+175.7-90.7
D=7.(385-60+175-90)
D=7.410
D=2870


c) C= 53.39+47.39-53.21-47.21
C=53.(39+21) + 47.(39+21)
C=53.60+47.60
C=60.(53+47)
C=60.100=6000


Bài 2 : Tìm các số tự nhiên a biết khi chia a cho 5 thì được thương là 16
Nếu a chia hết cho 5 \Rightarrow a = 5.16=90
Nếu a không chia hết cho a thì: a=5.16+1=91
a=5.16+2=92
a=5.16+3=93
a = 4.16+3=94
Vậy số a là:90;1;92;93;94
 
Last edited by a moderator:
K

kobato_2509

A = 51 + 49 + 47 + ... + 1 - 50 - 48 -...-2
= (51-50) + (49-48) + ... + (3-2) + 1
= 1 + 1 +.... + 1 + 1
= 1 x 50
=50

Vì a chia 5 được thương là 16 nên ta có
a = 5 x16 + r ( r là số dư, r < 5)
rồi e thử r từ 1 đến 4 là đc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom