Toán 6 ( Đại số )

N

nhanbuithanh

S

soccan

Em thích số lẻ =))
$1\\
a) A=\dfrac{n(n+1)}{2}=\dfrac{160.161}{2}=12880$
b tương tự
$3\\
A=2014^2\\
B=(2014-2)(2014+2)\\
=2014^2-4\\
\Longrightarrow A>B$

 
C

cunvachip11

Tính nhầm :
a) 9.24.25
b) 12.125.54
c) 8 . 9 . 14 + 6 . 7 . 12 + 19 . 4 .18
B,12.125.54=(125.10+125.2).54=(1250+250).54=1500.54=54.1,5.1000=(54+27).1000=81.1000=81000
 
S

soccan

$2c \\
8 . 9 . 14 + 6 . 7 . 12 + 19 . 4 .18\\
=72.14+72.7+72.19\\
=72(14+7+19)\\
=72.40\\
=2880$ =))
 
T

thannonggirl

Bài 1

a) 1 + 7 + 8 + 15 + ....... + 160
Ta thấy :
1+7 =8
7+8=15
15+8=23
23+15=68
68+23=91
91+68=160
Vậy ta có dãy số:
1+7+8+15+23+68+91+160
=8+8+68+68 + 251
=2 x 8+ 68 x 2 + 251
= 2 x (8+68) + 251
=2 x 148 +251
= 296 + 251
=547
b) 1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ......... + 60 + 97
(Làm tương tư như câu a)

 
T

thannonggirl

Bài 2

Bài 2 :Tính nhầm :
a) 9.24.25
=9.6.4.25
=54.100
=5400
b) 12.125.54
=4.3.125.2.27
=(4.2) . (27.3) .125
=8.125.81
=1000.81
=81000
c) 8 . 9 . 14 + 6 . 7 . 12 + 19 . 4 .18
=72.14+72.7+72.19
=72.(14+19+7)
=72.40
=2880
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

bài 3

Bài 3 : So sánh :
A =2014 . 2014
A=(2012+2).2014
A=2014.2 +2014.2012
A=2014.2012+4024
B = 2012 . 2016
B=2012 .(2014+2)
B=2012.2014 + 2012.2
B=2012.2014+4024
\Rightarrow A=B
 
L

long_vu_dn2001

Câu trả lời của mình đây

Bài 1:
a)A = n(n+1).2=160.1612=12880
b) Tương tự bài trên nhé bạn
 
L

long_vu_dn2001

Câu trả lời của mình đây

Bài 2:
a) 9.24.25
= 9.6.4.25
= 54.100
= 5400
b) 12.125.54
= 4.3.125.2.27
= (4.2) . (27.3) .125
= 8.125.81
= 1000.81
= 81000
c) 8 . 9 . 14 + 6 . 7 . 12 + 19 . 4 .18
= 72.14+72.7+72.19
= 72.(14+19+7)
= 72.40
= 2880
 
L

long_vu_dn2001

Câu trả lời của mình đây

Bài 3 : So sánh :
A =2014 . 2014
A=(2012+2).2014
A=2014.2 +2014.2012
A=2014.2012+4024
B = 2012 . 2016
B=2012 .(2014+2)
B=2012.2014 + 2012.2
B=2012.2014+4024
-> A=B
 
N

nhanbuithanh

Bài 3 : So sánh :
A =2014 . 2014
A=(2012+2).2014
A=2014.2 +2014.2012
A=2014.2012+4024
B = 2012 . 2016
B=2012 .(2014+2)
B=2012.2014 + 2012.2
B=2012.2014+4024
-> A=B

Bài 3 : Bạn Sai rùi nhé!
Mà mình cũng nộp bài lâu rùi , bạn giờ mới vô cũng ko còn tác dụng nữa!
Cho bạn 1 thanks nhé!


(ghi mực đỏ vì giải thích sai)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom