Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11
D dotran133 30 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 Last edited by a moderator: 9 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11
D darknightmath 30 Tháng mười 2013 #2 Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 abcabc=abc.1001=abc.7.143 chia hết cho 7
Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 abcabc=abc.1001=abc.7.143 chia hết cho 7
E etete 30 Tháng mười 2013 #3 abc abc=abc.1000+abc=abc.(1000+1) =abc.1001=abc.91.11 vì 11 chia hết cho 11=>abc.91.11 chia hết cho 11 vậy số abcabc lúc nào cũng chia hết cho 11
abc abc=abc.1000+abc=abc.(1000+1) =abc.1001=abc.91.11 vì 11 chia hết cho 11=>abc.91.11 chia hết cho 11 vậy số abcabc lúc nào cũng chia hết cho 11
C chihuycanhcut 30 Tháng mười 2013 #4 dotran133 said: Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... abcabc=1001xabc=7x13x11xabc chia hết cho abc||
dotran133 said: Chứng tỏ rằng : Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... abcabc=1001xabc=7x13x11xabc chia hết cho abc||
T trieupy123 31 Tháng mười 2013 #5 Số có dạng abcabc bao giờ cũng chia hết cho 11 Vì abcabc=abc*1001=abc*7*11*13/11