[Toán 6]Đại số

N

nhokteenbaby_166

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số nguyên tố có 2 chữ số khác nhau $\overline{ab}$ sao cho số viết ngược lại cũng là số nguyên tố và $\overline{ab}$-$\overline{ba}$ bằng một số chính phương.

2) Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể biết rằng để chảy đc nửa bể thì vòi 1 cần 4h30', vòi 2 cần 2h15'. Hỏi cả hai vòi cùng chảy sẽ đầy bể trong bao lâu?
3) Tính:

gif.latex


b, [(11.81 + 8.19). 0.02] : [(-9) : 11.25] : $\dfrac{23^{10} - 23^{11}}{23^{11} + 21.23^{10}}$

Chú ý gõ LaTeX
Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

2)4h30'=$\frac{9}{2}$h,2h15'=$\frac{9}{4}$h
vòi 1 trong 1h chảy đc:
1:$\frac{9}{2}$=$\frac{2}{9}$(bể)
vòi 2 trong 1h chảy đc:
1:$\frac{9}{4}$=$\frac{4}{9}$(bể)
Cả 2 vòi 1h chảy đc:
$\frac{2}{9}$+$\frac{4}{9}$=$\frac{2}{3}$(bể)
Vậy cả 2 vòi chảy hêt bể trong:
1:$\frac{2}{3}$=$\frac{3}{2}$(h)=1h30'
Đáp số: 1h30'
 
N

ngocphuong23

3)
b) [(11,81 + 8,19).0,02] : [(-9):11,25] : [TEX]\frac{23^10 - 23^11}{23^11 + 21. 23^10}[/TEX]
= (20.0,02) : [TEX]\frac{-4}{5}[/TEX] : [TEX]\frac{23^10 . (1-23)}{23^10 . (23+21)}[/TEX]
= 1000 . [TEX]\frac{5}{-4}[/TEX] : [TEX]\frac{1-23}{23+21}[/TEX]
= -1250 : [TEX]\frac{-22}{44}[/TEX]
= -1250 : [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
= -1250 . (-2)
= 2500
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom