Toán 6- đại số

T

truonghandan0210

Ko là số đối thì là gì bạn?
-----------------------------------------------------------
 
G

gunnytung

thì công thức là vậy đó hỏi thế mà cũng hỏi , đúng là nhà bác học như cậu mà củng có lúc ngớ ngẩn
 
0

0973573959thuy


Khẳng định hỗn số âm không phải là số đối của hỗn số dương là sai.
Hai số được gọi là số đối của nhau khi tổng của chúng bằng 0.
Lấy ví dụ như thế này thì bạn sẽ hiểu hơn :
VD : Ta có hai hỗn số :
[TEX]1 \frac{3}{2} = \frac{5}{2} ; - 1\frac{3}{2} = \frac{- 5}{2}[/TEX](Khi đổi một hốn số âm ra một phân số thì ta chỉ cần viết số đối của nó dưới dạng phân số rồi đặt dấu âm " - " trước kết quả)
\Rightarrow [TEX]1 \frac{3}{2} + -1 \frac{3}{2} = \frac{5}{2} + \frac{-5 }{2} = 0[/TEX]
Vậy hỗn số âm là số đối của hỗn số dương
 
Top Bottom