[Toán 6] Đại số

D

duchieu456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Tính nhanh
13 - 12+ 11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
Bài 6: Chứng minh đẳng thức
-(-a+b+c)+(b+c-1)= (b-c+6)-(7-a+b)+c
Bài 7:Tồn tại hay không cá số nguyên a,b,c thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau
a+abc=-375;b+abc=-573;c+abc=-753
Bài 8: 1`Cho a=-20; b-c=-5; Hãy tìm A biết :
A.A=b(a-c)-c(a-b)
Bài 9 Cho a, b.c là số nguyên . Biết ab- ac+bc-c.c=-1 CMR hai số a và b đối nhau
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuybaby123

Mình giải bài 5 thôi nha!
Cách như sau:
13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
=[13-(-1)]+[12+2]+[11+3]+[10-(-4)]+[-9+5]+[8-(-6)]+(-7)
=14+14+14+14+14+14+(-7)
=77
Không biết đúng không!
 
D

duchieu456

toan dai so nang cao

Bài 1 giải hộ tớ nhé, bài này khó quá :)
Cho a,b,c thuộc các số nguyên . Biết ab-ac+bc-cc= -1 CMR hai số a và b đối nhau
 
Last edited by a moderator:
T

tobe_shindaemon

Bài 6 bạn làm bỏ ngoặc ra là được
Giải:
Xét:-(-a+b+c)+(b+c-1)=a-b-c+b+c-1=a-1
(b-c+6)-(7-a+b)+c=b-c+6-7-a+b+c=b-c+(-1)+a+b+c=a+b+c+(-1)-b-c=a-1
Ta thấy hai biểu thức=a-1 nên hai đẳng thức đều bằng nhau
 
Top Bottom