Toán 6.Đại số.Tính nhanh.

G

goodmysister

HE...HE! MÌnh bít quay luật rùi nè:
-Các mẫu là 15=10+5; 21=15+6;...
-Các tử thì giữ nguyên.
Mình chỉ bít được nhiu đó thui còn ai bít giải thì giải giùm đi nhe, mình bí luôn rùi! KHÈ...KHÈ.
 
D

dinhducquy

:)>-quy luật đúng rồi nhưng có ai có thể từ quy luật đó rút ra điều gì không?:D
mình nghĩ::|:|:|:)>-
[tex]\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+.....+\frac{1}{120}= \frac{1}{2.5}+\frac{1}{5.3}+\frac{1}{3.7}+\frac{1}{7.4}+.....[/tex] cứ tiếp tục như thế.
:D
_______________________________________________________________________________________^___^__________________________^___^________________________________________________T___T_________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
S

sumo98

A mình nghĩ ra rồi.:D
Xem nè:
Đặt A=1/10+1/15+1/21+...+1/120
\RightarrowA=2/20+2/30+2/42+...+2/240
\RightarrowA=2*(1/20+1/30+1/42+...+1/240)
\RightarrowA=2*(1/4*5+1/5*6+1/6*7+...+1/15*16)
Có bổ đề: k/n*(n+k)=1/n-1/n+k
Ở đây các bạn tự CM nó nha.
\RightarrowA=2*(1/4-1/5+1/5-1/6+...+1/15-1/16)
\RightarrowA=2*(1/4-1/16)
\RightarrowA=2*(4/16-1/16)
\RightarrowA=2*3/16
\RightarrowA=3/8
Ổn chứ các bạn, nghĩ nát óc mới ra!!!;)
 
C

co_be_ban_diem

Gõ cho bạn này(nhìn đau cả mắt)
[TEX]\frac{1}{10} + \frac{1}{15} + \frac{1}{21} + \frac{1}{28 } +.....+ \frac{1}{120}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{2.5} + \frac{1}{5.3} + \frac{1}{3.7} + \frac{1} {7.4} +.....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom