[Toán 6] Đại số nâng cao

H

hieuhanh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Tìm các cặp số nguyên n sao cho n+3 là ước của 2n+11
b, Tìm số nguyên n sao cho n+2014 là số nguyên âm lớn nhất

Bài 2:
a, Chứng minh rằng đối với mọi số nguyên a và b thì a-b và -a+b là hai số đối nhau.
b, Viết -6 thành tổng của hai số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt qua 10.

Bài 3:
Tìm các số nguyên a, b, c biết rằng: a.b=-14 ; b.c=-35 ; a.b.c=70

Bài 4:
Cho a, b là hai số nguyên khác nhau
Chứng tỏ rằng (a-b)(b-a) là số nguyên âm

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã giúp đỡ mình@};-@};-@};-
 
T

thaotran19

Bài 1
b)n=2015n=-2015
Bài 3:
a.b.b.c=(14).(35)=490a.b.b.c=(-14).(-35)=490
\Rightarrowb=(a.b2.c):(a.b.c)=490:70=7b=(a.b^2.c) : (a.b.c)=490:70=7
\Rightarrowa=(a.b):b=14:7=2a=(a.b):b=-14:7=-2
\Rightarrowc=(b.c):b=35:7==5c=(b.c):b=-35:7==5
@};-@};-:)>-:)>-@};-
 
P

phuongngan501

Mik làm bài 2 nhoa!
a,(chắc là khó hiểu lắm nhỉ,cách diễn đạt ko tốt mà)Chứng minh rằng với mọi số nguyên a,b thì a-b và -a+b luôn là 2 số đối nhau
Giải:Ta thấy:
+O biểu thức a-b:
a là số nguyên dương
b là số nguyên âm(1)

+Ở biểu thức -a+b
-a là số nguyên âm
b là số nguyên dương(2)
Từ (1) và (2) ta \Rightarrow a-b và -a+b là 2 số đối nhau

b,Viết -6 thành tổng của 2 số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 10:
+(-5)+(-1) và ngược lại
+(-4)+(-2) và ngược lại
+(-3)+(-3)
+...(còn nhiều lắm nhưng mình lười,ko muốn phân tích nữa:p)
 
H

hocvuima

Còn tớ thì làm bài 4
Để (ab)(ba)(a-b)(b-a) là số nguyên âm thì aba-b hoặc bab-a là số nguyên âm và số còn lại là số nguyên dương.
Ta có 4 trường hợp: ( a>b)
- Nếu cả aabb đều là số nguyên dương thì aba-b luôn luôn là số nguyên dương và bab-a luôn luôn là số nguyên âm. (1)
- Nếu cả aabb đều là số nguyên âm thì aba-b luôn luôn là số nguyên âm và bab-a luôn luôn là số nguyên âm. (2)
- Nếu aa là số nguyên dương và bb là số nguyên âm thì aba-b luôn luôn là số nguyên dương và bab-a luôn luôn là số nguyên âm. (3)
- Nếu aa là số nguyên âm và bb là số nguyên dương thì aba-b luôn luôn là số nguyên âm và bab-a luôn luôn là số nguyên dương. (4)
Từ (1),(2),(3),(4) ta đã có đpcm.
 
Top Bottom