[toán 6] Cùng làm nhé

T

thanh_kute_65

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 3 vòi nước chảy vào bể.Nếu vòi thứ nhất chảy một mình thì phải mất 18 giờ mới đầy bể.Vòi thư hai chảy nhanh gấp rưỡi vòi thứ nhất.Vòi thứ ba lại chảy nhanh gấp rưởi vòi thứ hai.
nếu cùng chảy một lần,3 vòi sẽ chảy đầy bể trong thời gian bao lâu?

Bạn đọc bài viết này nhé :), lần sau bạn nên chú ý đặt tiêu đề bài viết
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=261&a=35
 
Last edited by a moderator:
8

816554

1.Có 3 vòi nước chảy vào bể.Nếu vòi thứ nhất chảy một mình thì phải mất 18 giờ mới đầy bể.Vòi thư hai chảy nhanh gấp rưỡi vòi thứ nhất.Vòi thứ ba lại chảy nhanh gấp rưởi vòi thứ hai.
nếu cùng chảy một lần,3 vòi sẽ chảy đầy bể trong thời gian bao lâu?

vòi 2 chảy nhanh gấp rưỡi vòi 1 nên thời gian vòi 1 chảy hết bể nhanh gấp rưỡi vòi 2
\Rightarrow 18:1,5 = 12 (giở)
vòi 3 chảy nhanh gấp rưỡi vòi 2 nên thời gian vòi 3 chảy hết bể nhanh gấp rưỡi vòi 1
\Rightarrow 12:1,5 = 8 (giờ)
trong 1 giờ vòi 1 chảy đc : 1 : 18 = [TEX]\frac{1}{18}[/TEX]
trong 1 giờ vòi 2 chảy đc : 1 : 12 = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]
trong 1 giờ vòi 3 chảy đc : 1 : 8 = [TEX]\frac{1}{8}[/TEX]
trong 1 giờ cả 3 vòi chảy đc :
[TEX]\frac{1}{18}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{19}{72}[/TEX]
thời gian để ba vòi chảy xong bể nước là:
1:[TEX]\frac{19}{72}[/TEX] = [TEX]\frac{72}{19}[/TEX] (giờ)
đ/s : [TEX]\frac{72}{19}[/TEX] giờ
 
Top Bottom