[Toán 6]Công việc làm đồng thời

Status
Không mở trả lời sau này.
P

peopeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Môt bể nước có 2 vòi .Vòi 1 chảy đầy bể trong 2 giờ 15 phút. Cách đáy bể $\frac{1}{3}$ chiều cao có vời nước thứ 2 dùng để tháo nước ra. Nếu bể đầy nước, ta mở vòi 2 trong 3 giờ thì hết nước trong bể. lúc 5 giờ ta mở vòi 1 và quên khóa vòi 2. Hỏi đến khi nào bể đây nước..

Chú ý cách đặt tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa
Chú ý gõ Tiếng Việt
 
Last edited by a moderator:
N

ngolong898

đổi 2 giờ 15 phút=2, 25giờ
1 giờ vòi 1 chảy được 1:2,25= $\dfrac{4}{9}$bể
tương tự vòi 2 trong 1 giờ thoát được $\dfrac{1}{3}$ bể
vì vòi 2 ở cách đáy bể $\dfrac{1}{3}$ bể
\Rightarrow vòi 2 không thoát được ở $\dfrac{1}{3}$ bể
vòi 2 chảy $\dfrac{1}{3}$ bể hết số thời gian là:
$\dfrac{1}{3}$ :2,25 = $\dfrac{3}{4}$ giờ =45 phút
1 giờ cả hai vòi chảy vào bể được
$\dfrac{4}{9}$- $\dfrac{1}{3}$ = $\dfrac{1}{9}$ bể
cả hai vòi chảy $\dfrac{2}{3}$ bể mất
$\dfrac{2}{3}$: $\dfrac{1}{9}$= 6 giờ
cả 2 vòi thoát và chảy vào bể mất
6 giờ +45 phút =6 giờ 45 phút
đến 5 giờ +6 giờ 45 phút =11 giờ 45 phút thì đầy bể
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom