[Toán 6] Có 126 góc cùng đỉnh thì có bao nhiêu tia

T

the_masterx1

Phải là góc kiểu j nữa chứ!!, Nêu là góc cùng đỉnh thì khác mak góc khác đỉnh lại khác
 
T

taituchuphan

cau 1 la chinh hop 2cua 126 vi<2 tia moi tao 1 goc>
cau 2 la a2 cua 36
sai thi dung chem dung thi chem:D
 
R

ranmouri

Sai bét!!! nguời khác zô nào!!! Tốt nhất là ai làm moderators làm tốt hơn! Chẳng hạn anh sonconboy_9x chẳng hạn!?
 
C

computerscience

bạn quá đáng lắm rồi đó nhé. Đề nghị các mod xóa bài của người này. Thật là vô kỉ luật.Bạn chỉ là thành viên thôi mà dám chửi mọi người ở đây là đồ đần hả? Đúng là mất lịch sự.
 
Last edited by a moderator:
R

ranmouri

Em sửa rùi ạ! tks anh vì đã cảnh cáo!~.~ mà có ai giải giúp em đi! em đi thi gấp đấy ạ! violympic cấp tỉnh!
 
H

harrypham

Câu 1
Có 126 góc cùng đỉnh thì có bao nhiêu tia
Câu 2
Có bao nhiêu tia để tạo thành 36 góc có cùng 1 đỉnh
Với n tia có chung gốc ta tạo được [TEX]\frac{n(n+1)}{2}[/TEX] góc.

1. Ta có [TEX]\frac{n(n+1)}{2}=126[/TEX], hình như anh không tìm được n tự nhiên em à.
2. Ta có [TEX]\frac{n.(n+1)}{2}=36 \Rightarrow n=8[/TEX], tức có 8 tia.
 
L

longhoangtruong36

1.126 tia hay là 120 tia
2. có 8 tia:D
:khi (104)::khi (71)::Mshiver::Mrunintears::M029::Mex10::M025:
 
Top Bottom