Toán 6: Cmr

P

phamhuy20011801

$7^6 + 7^5 - 7^4 = 7^4 (7^2+7-1)=55.7^4 \vdots 11$
$ 81^7 - 27^9 - 9^{13} = 3^{28}-3^{27} - 3^{26}=3^{26}.(3^2-3-1) = 9^{13}.5 = 45.9^{12} \vdots 45 $
:|
 
T

thaotran19

Đề là :$3^n+3 + 3^n+1 + 2^n+3 + 2^n+2$ chia hết cho 36
hay là $3^{n+3} + 3^{n+1} + 2^{n+3} + 2^{n+2}$ chia hết cho 36
Với cả bạn viết đề nhầm hay sao đó bạn, phải là c/m chia hết cho 6 chứ.
Bạn xem thử lại nhé !!
 
V

vanmanh2001

[TEX]81^7-27^9-9^3 [/TEX]
= [TEX]3^{28}[/TEX] - [TEX]3^{27}[/TEX] - [TEX]3^{26}[/TEX]
= [TEX]3^{24}.[/TEX][TEX](3^4-3^3-3^2) [/TEX]= [TEX]3^{24}. 45[/TEX] [TEX]\vdots[/TEX] 45
 
V

vanmanh2001

Câu 3 là chia hết cho 6 nhá , Thay n = 0 thì không chia hết cho 36 nha :confused:
[TEX]3^{n+3}[/TEX] + [TEX]3^{n+1}[/TEX] + [TEX]2^{n+3}[/TEX] + [TEX]2^{n+2}[/TEX]
= [TEX]3^n . 30[/TEX] + [TEX]2^n .12 [/TEX]
= [TEX]6.(3^n.5+2^{n+1})[/TEX]
 
Top Bottom