[Toán 6] $CM:abcabc \vdots 7;11;13$

A

anh_em_02

Last edited by a moderator:
D

demon311

CM: $\overline{abcabc} \vdots 7,11,13$
Ta có: $\overline{abcabc}=\overline{abc}.1001=\overline{abc}.7.11.13$
=> $\overline{abcabc} \vdots 7,11,13$
 
D

duc_2605

Xin lỗi nha, anh không rành về cái gạch trên của số nên không gõ được
abcabc = abc . 1001
= abc . 7.11.13 (Phân tích 1001) $\vdots$ 7,13,11
Lưu ý:
abcabcabc = abc . 1001001
abcabcabcabc = abc . 1001001001
...
(EM tự tìm ra cái quy luật nhé!)

 
Top Bottom