Toán Toán 6 Chương 3 Phân số- Phép trừ phân số

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm n E Z đêr phân số 4n+1 phần 2n+3 có giá trị nguyên, lớn nhất, nhỏ nhất
-Để: $\frac{4n+1}{2n+3}$ nguyên
$\Rightarrow 4n+1\vdots 2n+3 \Leftrightarrow 2(2n+3)-5\vdots 2n+3 \Rightarrow 5\vdots 2n-3 \Leftrightarrow .....$
-Ta có:
$\Rightarrow \frac{4n+1}{2n+3}=\frac{2(2n+3)-5}{2n+3}=\frac{2(2n+3)}{2n+3}-\frac{5}{2n+3}=2-\frac{5}{2n+3}$
-Để: $\frac{4n+1}{2n+3}$ lớn nhất
$\Rightarrow \frac{5}{2n+3}$ đạt GTLN$=>...$
....
 
Top Bottom