Chứng minh : 10^{n}+72n chia hết cho 81
Huỳnh Đức Nhật Banned Banned 27 Tháng hai 2017 759 567 206 Quảng Nam THCS Phan Tây Hồ 14 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : [tex]10^{n}+72n[/tex] chia hết cho 81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : [tex]10^{n}+72n[/tex] chia hết cho 81
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 14 Tháng tư 2017 #2 Huỳnh Đức Nhật said: Chứng minh : [tex]10^{n}+72n[/tex] chia hết cho 81 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi $n=1$ thì $10^{n}+72n=10^{1}+72.1=10+72=82$ không chia hết cho $81$ !
Huỳnh Đức Nhật said: Chứng minh : [tex]10^{n}+72n[/tex] chia hết cho 81 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi $n=1$ thì $10^{n}+72n=10^{1}+72.1=10+72=82$ không chia hết cho $81$ !