Chứng minh rằng trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 số tự nhiên chia hết cho 3 ;);););););););)
T thungan6a4 18 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 số tự nhiên chia hết cho 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 số tự nhiên chia hết cho 3
N nhungoc1508 25 Tháng mười 2012 #2 Gọi 3 STN liên tiếp là a, a+1, a+2 thì: - Nếu a chia hết cho 3 \Rightarrow bài toán được giải - Nếu a=3k (số chi hết cho 3) + 1 \Rightarrow a+2 = 3k+3 (chia hết cho 3) - Nếu a=3k + 2 \Rightarrow a+1 = 3k+3 (chia hết cho 3)
Gọi 3 STN liên tiếp là a, a+1, a+2 thì: - Nếu a chia hết cho 3 \Rightarrow bài toán được giải - Nếu a=3k (số chi hết cho 3) + 1 \Rightarrow a+2 = 3k+3 (chia hết cho 3) - Nếu a=3k + 2 \Rightarrow a+1 = 3k+3 (chia hết cho 3)