Bài 1 :
X xtyle_lovely00 22 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 :
P phamducanhday 22 Tháng bảy 2012 #2 sao minh chưa thấy giạng như này********************************************************
K kool_boy_98 22 Tháng bảy 2012 #3 xtyle_lovely00 said: Bài 1 : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp bạn nhé~ Câu 1: Đề bài thiếu điều kiện, VD: $a=-1; b=1$ thì ta có $VT=-2 < VP$ Nếu đk là $a, b > 0$ thì ta làm như sau: Áp dụng BDT Cachy cho hai số thực không âm ta có: [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a} \geq 2.\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}=2.\sqrt{1}=2 (dpcm)[/TEX] Bài 2: Áp dụng BDT Cauchy cho hai số a và b không âm ta có: $a+b$ \geq $2\sqrt{ab}$ (*) $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}$ \geq $2.\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}}=2.\frac{1}{\sqrt{ab}}$ (*)(*) Nhân cả hai vế của (*) và (*)(*) ta được $dpcm$ Bài 3: Áp dụng BDT Cauchy cho ba số a, b và c không âm ta có: $a+b+c$ \geq $3\sqrt{abc}$ (*) $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$ \geq $3.\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}.\frac{1}{c}}=3. \frac{1}{\sqrt{abc}}$ (*)(*) Nhân cả hai vế của (*) và (*)(*) ta được $dpcm$ Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
xtyle_lovely00 said: Bài 1 : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp bạn nhé~ Câu 1: Đề bài thiếu điều kiện, VD: $a=-1; b=1$ thì ta có $VT=-2 < VP$ Nếu đk là $a, b > 0$ thì ta làm như sau: Áp dụng BDT Cachy cho hai số thực không âm ta có: [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a} \geq 2.\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}=2.\sqrt{1}=2 (dpcm)[/TEX] Bài 2: Áp dụng BDT Cauchy cho hai số a và b không âm ta có: $a+b$ \geq $2\sqrt{ab}$ (*) $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}$ \geq $2.\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}}=2.\frac{1}{\sqrt{ab}}$ (*)(*) Nhân cả hai vế của (*) và (*)(*) ta được $dpcm$ Bài 3: Áp dụng BDT Cauchy cho ba số a, b và c không âm ta có: $a+b+c$ \geq $3\sqrt{abc}$ (*) $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}$ \geq $3.\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}.\frac{1}{c}}=3. \frac{1}{\sqrt{abc}}$ (*)(*) Nhân cả hai vế của (*) và (*)(*) ta được $dpcm$