[Toán 6] Chứng minh

B

buianhduc098

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Chứng minh rằng
a, ( 3 + 3^2 - 3^3 + 3^4 + 3^5 - 3^6 + 3^7 + 3^8 - 3^9 ) chia hết cho 5
b, ( 3 + 3^2 - 3^3 - 3^4 + 3^5 + 3^6 - 3^7 - 3^8 + 3^9 + 3^10 ) chia hết cho -4
Bài 2 : Tìm giá trị lớn nhất của A = -175 - |2x-4| với x thuộc Z
Bài 3 : Tìm X biết
a, x.(3x-9)=0
b, 23 chia hết cho x +3
 
H

harrypham

Bài 2 : Tìm giá trị lớn nhất của A = -175 - |2x-4| với x thuộc Z
Bài 3 : Tìm X biết
a, x.(3x-9)=0
b, 23 chia hết cho x +3
2. Ta có [TEX]|2x-4| \ge 0 \Rightarrow A \le -175[/TEX].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]2x-4=0 \Leftrightarrow x= 2[/TEX].

3. a) [TEX]x(3x-9)=0 \Rightarrow \left[ \begin{array}{l}x=0 \\ 3x-9=0 \Leftrightarrow x=3 \end{array} [/TEX]
 
S

sysysy2000

1a
3 + 3^2 - 3^3 + 3^4 + 3^5 - 3^6 + 3^7 + 3^8 - 3^9
= 3 * (1+3-9) + 3^4 * (1+3-9) + 3^7 * (1+3-9)
= - 5 * ( 3 + 3^4 + 3^7) chia het cho 5
kakakaka
1b
3 + 3^2 - 3^3 - 3^4 + 3^5 + 3^6 - 3^7 - 3^8 + 3^9 + 3^10
= 3 * (1+3) + 3^3 * (1+3) + 3^5 * (1+3) + 3^7 * (1+3) + 3^9 * (1+3)
=4 * ( 3 + 3^3 + 3^5 + 3^7 + 3^9) chia het cho 4 va -4 kakakakaka

3b
23 chia het cho x+3
=> x+3 thuoc uoc cua 23 la +-1,+-23
the vao giai ra x
de the cung hoi
 
Top Bottom