[Toán 6] Chứng minh

B

braga

Ta có aaa=111a=105a+6a mà 105 chia hết cho 7, 6a không chia hết cho 7 vậy số có dạng aaa không chia hết cho 7
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Chưa chắc số [TEX]\overline{aaaba0}[/TEX] chia hết cho 111, cũng chưa chắc số đó chia hết cho 7. (hãy thử lấy một ví dụ)

Lời giải sau khi sửa đề: [TEX]\overline{aaa}=111.a[/TEX]. Đề này cũng vô lí khi [TEX]a=7[/TEX] thì [TEX]\overline{aaa}[/TEX] chia hết cho 7.
 
Last edited by a moderator:
S

sieu.trom1412

[TEX]aaa\vdots 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 100a+10a+a\vdots 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 98a+2a+7a+3a+a\vdots 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 105a+6a\vdots 7[/TEX]
mà 6a ko chia hết cho 7
\Rightarrow ko thỏa mãn vì sai đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom