[Toán 6] chứng minh

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (1,75đ) Người ta muốn chia 200 bút bi, 240 bút chì và 320 quyển vở thành một số phần thưởng như nhau, mỗi phần thưởng có cả ba loại đều nhau. Hỏi có thể chia được nhiều nhất là bao nhiêu số phần thưởng và mỗi phần thưởng sẽ có bao nhiêu bút bi, bao nhiêu bút chì và bao nhiêu quyển vở.

Bài 2: (0,75đ) Chứng minh chia hết cho 5.


XIN CHAN THANH CAM ON
 
Last edited by a moderator:
B

binhkhe

goi so but bi ,but chi ,vo la :a
(a \Leftrightarrow UCLN(240;200;320)
240=2^4.3.5
200=2^3.5^2
320=2^6.5
\RightarrowUCLN(240;200;320)=2^3.5=40
=>co the chia dc nhieu nhat 40 phan thuong
 
P

pechao

Tìm ƯCLN(200,240,320)=40
vậy có thể chia nhìu nhất dc 40 pth
số bút bi là: 200:40=5
số bút chì là: 240:40=6
số vở là: 320:40=8
 
P

phankyanh_bl

240=2^4.3.5
200=2^3.5^2
320=2^6.5
UCLN(240;200;320)=2^3.5=40
Vậy có thể chia nhìu nhất được 40 phần thưởng
Số bút bi là: 200:40=5
Số bút chì là: 240:40=6
Số vở là: 320:40=8
 
N

ngocbao10112000

Gọi số phần thưởng có thể chia nhiều nhất là:a
Theo đề bài:200,240,320đều chia hết cho a,a nhiều nhất
nên: a [TEX]\in \[/TEX] ƯCLN(200,240,320)
Ta có:
[TEX] 200=2^3.5^2[/TEX]
[TEX]240=2^4.3.5[/TEX]
[TEX]320=2^6.5[/TEX]
TSNT chung:2;5
ƯCLN (200,240,320)=[TEX]2^3.5=40[/TEX]
Vậy số phần thưởng nhiều nhất có thể chia là:40
Số bút bi có trong mỗi phần thưởng là:
200:40=5 (bút)
Số bút chì có trong mỗi phần thưởng là:
240:40=6 (bút)
Số quyển vở có trong mỗi phần thưởng là:
320:40=8 (bút)
Vậy trong mỗi phần có:5bút bi
6bút chì
8quyển vở
Bài mình làm có đúng không vậy bạn ?
Nhớ thanks nha!;););););););););)
:D:D:D :D:D:D:D:D
 
M

meomiu21

(200;240;320)=40 phần thưởng
Số bút bi có trong mỗi phần thưởng
200:40=5 bút
Số bút chì có trong mỗi phần thưởng
240:40=6 bút
Số quyển vở có trong mỗi phần thưởng
320:40=8 bút

Bài 2 không hiểu
 
D

danhdanny

(200;240;320)=40 phần thưởng
Số bút bi có trong mỗi phần thưởng
200:40=5 bút
Số bút chì có trong mỗi phần thưởng
240:40=6 bút
Số quyển vở có trong mỗi phần thưởng
320:40=8 bút tui zống ơ~ trên hihi
 
H

hoangtudepzai

1. Tìm ƯCLN(200,240,320)=40
vậy có thể chia nhìu nhất dc 40 pth
số bút bi là: 200:40=5
số bút chì là: 240:40=6
số vở là: 320:40=8
2. Khi tận cùng là 0 hoặc 5
 
T

tuanstung

Tui làm thế này:
Bài 1: Vì số quyển vở, bút bi, bút chì đều chia đều vào các phần thưởng mà lại hỏi là nhiều nhất nên số phần thưởng chính là
ƯCLN(200;240;320)=>số phần thưởng là 40.
Ta có:
_Mỗi phần thưởng có: 200 :40=5 (bút bi)
_Mỗi phần thưởng có: 240 :40=6 (bút chì)
_Mỗi phần thưởng có: 320 :40=8 (quyển vở)
Bài 2: cậu hỏi cái gì chia hết cho 5 cơ,tớ chịu bài này còn nếu cậu hỏi những số chia hết cho 5 thì là những số có tận cùng là 0 hoặc 5.
NHỚ THANKS NHA!
 
Last edited by a moderator:
G

googlekame

1. Vì số phần thưởng đều co số bút bi, bút chì và quyển vở = nhau nên số PT = UCLN(200;240;320)
UCLN(200;240;320)=40
Số bút bi trong mỗi PT là: 200:40=5
Số bút chì trong mỗi PT là:240:40=6
Số quyển vở trong mỗi PT là:320;40=8
:D:D:D:D:D
2. Cái gì chia hết cho 5 hả?
:confused::confused::confused::confused:
:cool::cool::cool::cool::cool:
 
C

chienhopnguyen

ta tim uoc trung on nhat cua ba so la 40 va tu do ta tim duoc rang co the chia het duoc nhieu nhat la 40 phan thuong va moi phan thuong co:
but:200:40=5 cai
but chi:240:40=6 cai
vo:320:40=8 quyen.
 
V

vuhoanghuy61

Bài 1: (1,75đ) Người ta muốn chia 200 bút bi, 240 bút chì và 320 quyển vở thành một số phần thưởng như nhau, mỗi phần thưởng có cả ba loại đều nhau. Hỏi có thể chia được nhiều nhất là bao nhiêu số phần thưởng và mỗi phần thưởng sẽ có bao nhiêu bút bi, bao nhiêu bút chì và bao nhiêu quyển vở.

Bài 2: (0,75đ) Chứng minh chia hết cho 5.



Sử dụng máy tính bỏ túi
Lấy 200/240 dc 5/6 nên ƯCLN(200,240)=200/5=240/6=40
Sau đó
Lấy 40/320 dc 1/8 nên ƯCLN(40,320)=40/1=320/8=40
Nên ƯCLN(200,240,340)=40
Có thể chia được nhiều nhất là 40 phần thưởng và mỗi phần thưởng sẽ có 5(200/40) bút bi, 6(240/40) bút chì và 8(320/40) quyển vở.
Vì 40 có tận cùng là 0, nên chia hết cho 5
 
Top Bottom