[Toán 6] Chứng minh tồn tại vô hạn nghiệm

R

ranmouri

Last edited by a moderator:
V

vy000

chọn[TEX] x=y=z=k \Rightarrow x^2+y^2=2z^2[/TEX] vì [TEX]k^2+k^2=2k^2[/TEX]
__________________________________________________________________
 
C

cuong276

Câu trả lời là chẳng có bộ 3 số khác nhau nào thoả mãn điều kiện trên cả.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Để đơn giản, cho $x=0$ thì phương trình đã cho trở thành:
$$y^2=2z^2\Leftrightarrow y=\sqrt{2z^2}=|z|\sqrt{2}$$
Vậy một bộ số thoả mãn điều kiện bài toán là $(0;k;|k|\sqrt{2})$ với $k\ne 0$
Chú ý: Tuy bộ số trên chưa thể hiện tất cả các nghiệm của phương trình nhưng nó đủ để chứng minh phương trình trên có vô số nghiệm $(x;y;z)$ phân biệt $\square$
--------------------
@chủ topic: Bạn chú ý cách đặt tên tiêu đề nhé!
 
C

cunconpny

Bạn ơi, ta đang ở box toán 6, mình là chủ thớt đây! Ở bài này mình post ở mục toán 6 là CHỈ XÉT Ở TẬP SỐ NGUYÊN, thôi nhá, bạn xét trên tập số thực là sai dụng ý ở box này rồi nhá! Còn bạn kia ko tồn tại bộ nào chắc chắn là sai
P/s: Xin lỗi vì ko nói rõ đề nhá!
 
Top Bottom