[Toán 6]Chứng minh số học

I

iamnickname

Last edited by a moderator:
M

maruco_dethuong

Tớ giải nè: Vì A=B nên a-b+c+1= a+2 <=> b+c+1=2 ( bỏ a cả hai vế), c=b+2-1( quy tắc chuyển vế), c=b+1
Vậy c là số liền sau của b
May mà kiến thức lớp 6 vẫn còn nhớ. hihi, chắc là chị làm thế là đúng đấy em ạ
 
I

iamnickname

Có lẽ cách giải của chị là đúng, cảm ơn chị nhiều
À, còn bài này nữa: chứng minh rằng, tích các ước của 50 là 50^3
10 thanks nữa nhé, nhanh giùm tớ
 
H

harrypham

A=a-b+c+1 và B=a+2
Ta có a-b+c+1=a+2
Suy ra a-b+c=a+1 (bớt hai vế cho 1)
Nên a+(c-b)=a+1
Dẫn đến c-b=(a+1)-a=1
hay c-b=1, do đó c=b+1, tức b và c là hai số nguyên liền nhau!
 
M

maruco_dethuong

Vì 50= 2.5^2
số 50 có 6 ước là: 1,2,5,10,25,50
Tích các ước của 50 là 1.2.10.25.50=(1.50).(2.25).(5.10)=50.50.50=50^3
 
Top Bottom